HomeThị trường hàng hóaEUR/GBP

Giá xăng dầu ngày 19/5 giảm do tình hình COVID-19 gia tăng ở châu Á

Tin tức hôm nay về thị trường xăng dầu cho biết giá dầu thô có phiên giảm thứ hai vào hôm thứ Tư (19/5), điều này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình

EUR/GBP sẽ giảm xuống 0,86 trong trường hợp có thỏa thuận Brexit – Danske Bank
Tin tức cặp AUD/USD: Chịu áp lực dưới 0,7520 khi USD phục hồi
WTI giảm xuống 72,50 USD khi OPEC + dự định tăng sản lượng dầu từ tháng 8
Advertisement

Tin tức hôm nay về thị trường xăng dầu cho biết giá dầu thô có phiên giảm thứ hai vào hôm thứ Tư (19/5), điều này tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở châu Á và khả năng diễn ra lạm phát lớn gây hạn chế đà phục hồi nền kinh tế Mỹ.

Giá  xăng dầu trong phiên giao dịch thị trường châu Á ngày 19/5

  • Dầu Brent giao sau giảm 73 cent, tương đương 1,1% xuống 67,98 USD/thùng vào lúc 0:45 GMT. Nó đã giảm 1,1% vào thứ Ba sau khi nhanh chóng leo lên trên 70 USD trước đó trong phiên.
  • Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 77 cent, tương đương 1,2% xuống 64,72 USD/thùng, sau mức giảm 1,2% vào thứ Ba.

Giá dầu Brent tăng lên 70 USD được thúc đẩy bởi sự lạc quan trước sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế Hoa Kỳ và châu Âu, trong số những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Nhưng sau đó nó đã rút lui do lo ngại nhu cầu nhiên liệu ở châu Á chậm lại khi các trường hợp COVID-19 tăng cao ở Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam và Thái Lan, gây ra một làn sóng hạn chế di chuyển mới.

Vandana Hari, nhà phân tích năng lượng tại Vanda (NASDAQ: VNDA) Insights ở Singapore, cho biết: “Giao dịch hôm qua đã chứng minh một lần nữa rằng 70 USD là một đợt tăng giá phi lý”.

Hari cho biết: “Đánh giá bức tranh nhu cầu toàn cầu vẫn còn nhiều thách thức vì việc mở cửa trở lại và các hạn chế trên toàn thế giới có lẽ là đa dạng nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch”.

Những bất ổn về lạm phát cũng khiến các nhà đầu tư giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn như dầu.

Trong phiên giao dịch, các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu dự trữ sản phẩm và dầu thô mới nhất của Hoa Kỳ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô tăng 620.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/5, trong khi dự trữ xăng giảm 2,8 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,6 triệu thùng.

Mức tăng dự trữ dầu thô thấp hơn mức tăng trung bình 1,6 triệu thùng mà các nhà phân tích đã ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters, trong khi sự sụt giảm của các kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất lớn hơn dự đoán.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0