Giải bóng đá Ngoại hạng Anh điều tra xu hướng mới nổi trong quan hệ đối tác FC-crypto

Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, LUNA, SOL, ADA, AVAX, DOT, DOGE
Nhà phát triển mới đổ xô vào Web 3.0 với 100 tỷ đô la đã bị khóa
Hoạt động cá voi tăng mạnh tác động thế nào đến Binance Coin (BNB)?

Hiện nay, tiền điện tử đang là xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn cảnh giác với sự nổi tiếng mà nó đạt được cho đến nay.

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh (English Premier League – EPL) là một trong số này này. Lo ngại dần nghiêm trọng hơn khi nhiều câu lạc bộ ở giải bóng đá hàng đầu nước Anh ký kết số lượng lớn các thỏa thuận liên quan đến tiền điện tử.

Theo nhiều báo cáo, EPL sẽ điều tra các mối liên kết giữa các câu lạc bộ và công ty tiền điện tử mặc dù họ không điều chỉnh các quan hệ đối tác như vậy. Quyết định được đưa ra sau tin tức Manchester City đình chỉ một thỏa thuận tiền điện tử do phát hiện không ai trong số các nhà điều hành có thông tin rõ ràng. Đối với nhiều người, điều này đã đặt ra những câu hỏi chính đáng về sự tồn tại của công ty đang được đề cập.

Điều thú vị là EPL đã thừa nhận đang xem xét quan hệ hợp tác với một nền tảng tiền điện tử cung cấp NFT hoặc “tài sản kỹ thuật số”. NFT bùng nổ đã chiếm lĩnh thế giới và Metaverse cũng có rất nhiều sự cường điệu vào lúc này. Do đó, EPL muốn tạo ra những kỷ vật không tồn tại ở dạng vật chất và sử dụng nó như một tài sản.

Những quan hệ đối tác này cũng khiến nhiều người hâm mộ không khỏi băn khoăn, đặc biệt là khi 17/20 câu lạc bộ ở EPL đã thực hiện những quan hệ đối tác như vậy.

Hầu hết các quan hệ đối tác đều liên quan đến việc tạo fan token để có được tiếng nói trong các vấn đề ít quan trọng của câu lạc bộ – Một thay đổi lớn từ việc chỉ tiến hành các cuộc thăm dò trực tuyến. Với sự tồn tại của FUD trong không gian, người hâm mộ có thể bị các giao dịch giả mạo dụ dỗ ngoài việc bị xu hướng biến động cực lớn ảnh hưởng.

Trong khi nhiều câu lạc bộ bóng đá (FC) đã ký hợp đồng với các công ty tiền điện tử, một số quyết định tránh xa sự điên cuồng này. Ví dụ, Aston Villa Supporters Trust phản đối việc kiếm tiền từ người hâm mộ, lưu ý rằng động thái này chỉ nhắm đến những người hâm mộ mới để tạo ra doanh thu.

Tương tự, Leeds United Supporters Trust đã bị phản đối khi công bố quan hệ đối tác với Socios. Liverpool từng 6 lần vô địch châu Âu cũng đã chỉ trích xu hướng fan token trên trang web của họ trước đây.

Với việc Hiệp hội bóng đá Anh chịu trách nhiệm xem xét vấn đề, người hâm mộ đã được khuyến cáo nên lưu ý về FUD và những suy đoán.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi