Giải mã thuật ngữ phổ biến trên Reddit: YOLO, BAGHOLDER, DIAMOND HAND

"
"

Thuật ngữ giao dịch trên Reddit như YOLO, DIAMOND HAND, STONKS,.. có thể được trình lên phiên luận tội tại Washington vào thứ Năm khi các nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu, người đứng đầu Robinhood và Roaring Kitty, chuẩn bị đưa ra lời khai trước các nhà lập pháp Hạ viện Mỹ.

diamond hand
Logo Reddit được nhìn thấy trên điện thoại thông minh phía trước logo Wall Street Bets

Ý nghĩa thuật ngữ Diamond hand, Stonks, Roaring kitty,…

Thuật ngữ của các nhà giao dịch trực tuyến thuộc nhóm WallStreetBets của Reddit, hay WSB, đã thúc đẩy cổ phiếu của GameStop tăng vọt, khiến ngay cả ca sĩ Dionne Warwick cũng tò mò đặt câu hỏi trên Twitter, “Stonks là gì và tại sao nó lại là một chủ đề thịnh hành?”

"
"

Đối với người mới bắt đầu, hãy tìm hiểu một số thuật ngữ phổ biến của WSB

STONKS (CỔNG)

Lỗi chính tả cố ý về “cổ phiếu” bắt nguồn từ những biến ngữ (meme) trên Internet.

ROARING KITTY

Bút danh trên mạng xã hội của Keith Gill, một cố vấn tài chính ở Massachusetts, người có các bài đăng trên Reddit và các luồng video trên YouTube giúp thu hút sự quan tâm lớn đến cổ phiếu của GameStop.

"
"

YOLO

Từ viết tắt của “bạn chỉ sống một lần.” Ám chỉ việc ai đó trên WSB đã “mua” cổ phiếu, thì người đó đã đổ một phần đáng kể các khoản đầu tư trong đời của họ vào đó.

BAGHOLDER

Một người nào đó đã lỗ nặng trên một cổ phiếu, theo cách nói của WSB: Trong khi những người khác có thể đã kiếm được lợi nhuận từ một vị trí tương tự trong quá khứ, thì người đó đã bị bỏ rơi.

TENDIES

Viết tắt cho đấu thầu gà, mà WSB sử dụng như một từ lóng để thu lợi nhuận khi giao dịch.

DIAMOND HAND

Đây là cách sử dụng biểu tượng cảm xúc, “DIAMOND HAND” là cách các thành viên thể hiện niềm tin rằng vị trí của họ là có giá trị và đáng nắm giữ để đạt được lợi nhuận tối đa. Ngược lại, một nhà kinh doanh “PAPPER HAND”, đồng nghĩa là tài sản nhanh chóng bị bán ra.

TO THE MOON

Một lời kêu gọi tập hợp trên WSB, được các thành viên sử dụng để bày tỏ niềm tin rằng một cổ phiếu sẽ tăng đáng kể. Cụm từ này thường đi kèm với một biểu tượng cảm xúc tên lửa.

Theo Investing

Chỉ số P/E là gì? Tất tần tật những điều cần biết về P/E

SHARE