Phân tích cơ bản là gì?

USD/JPY: Ngưỡng hỗ trợ MA 100 ngày giữ vững lần thứ 10 trong đợt tăng lãi suất táo bạo của Fed
USD/CAD: Giá thầu gần 1,3350 khi WTI đấu tranh ở đỉnh, USD lấy lại sự chú ý của thị trường
AUD/USD: Tâm lý ưa chuộng rủi ro sụt giảm khiến tỷ giá lùi về 0,7150

Không giống như Phân tích kỹ thuật là dựa vào phản ứng giá (price action) và xu hướng để giúp xác định chuẩn xác nơi giá sở hữu thể hướng tới, Phân tích cơ bản là phương pháp phê duyệt toàn bộ dữ liệu mang sẵn (kinh tế, địa chính trị, sự kiện trong phiên giao dịch,…) để xác định giá trị khá của thị trường. Sau đó, trader kiếm tìm sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và định giá của riêng họ để phát hiện ra những cơ hội giao dịch.

Phân tích cơ bản là gì?

Nếu mọi nhà giao dịch muốn biết giá sẽ đi về đâu để có câu trả lời chính xác nhất. Đọc các biểu đồ trên nền tảng giao dịch có thể là không đủ. Nhưng tình hình thế giới phải được theo dõi thường xuyên, chẳng hạn như các cuộc trưng cầu dân ý quan trọng. bài phát biểu của tổng thống hoặc lãnh đạo đất nước cũng như thống kê tiêu cực điều đó có thể ảnh hưởng đến tỷ giá tiền tệ của quốc gia trước đây, các nhà đầu tư có thể đã từng nghe đến cụm từ “Đồng bảng Anh giảm do tin tức Euro tăng so với đồng đô la do tin tức này mà các chuyên gia thường sử dụng những phát biểu như vậy để phân tích các thị trường cơ bản.

Phân tích kỹ thuật là gì? Vai trò của phân tích kỹ thuật trong forex

Hoặc một công ty được thành lập tốt báo cáo hoạt động hàng quý kém hoặc kiếm được ít hơn lợi nhuận dự báo có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng. và có thể khiến giá cổ phiếu của công ty đó giảm Hoặc có thể có một cuộc mua bán Ngoài ra, những hạn chế về tự nhiên như mùa mưa kéo dài ở Hoa Kỳ. Điều này có thể làm hỏng cây bông. Do đó, khối lượng giao hàng có thể thấp hơn kế hoạch và giá có thể tăng vọt. Tất cả những điều trên được gọi là phân tích cơ bản.

Phân tích cơ bản cho người mới bắt đầu - Finnews24

Kiến thức tài chính về khái niệm phân tích cơ bản là gì?

Những sự kiện nào cần được tính đến?

– Hiện tượng kinh tế, chính trị toàn cầu và xã hội –
– Thiên tai như thời tiết khắc nghiệt, động đất và bão có thể gây thiệt hại nghiêm trọng
– Chiến tranh và xung đột quốc tế lớn
– Các sự kiện chính trị (Bầu cử tổng thống trưng cầu dân ý)
– Thống kê quan trọng (các chỉ số kinh tế) Trong một ngành hoặc quốc gia

Thiên tai : Đề cập đến các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt, động đất, bão và sóng thần, có thể gây ra nhiều người bị thương hoặc tử vong. hoặc thiệt hại cho cơ sở hạ tầng Cũng như nỗi sợ hãi, nó có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước. Đặc biệt, chính phủ có thể phải bố trí một khoản ngân sách lớn để phục hồi. Kết quả là đồng tiền của nước này suy yếu, ví dụ như đồng yên Nhật giảm 0,4% so với đô la Mỹ sau trận động đất và sóng thần năm 2011.

Nước này dính vào xung đột quân sự : Mua sắm vũ khí để đối phó với đương đầu với mất mát Kiểm soát đám đông khỏi khủng bố và hỗn loạn trong khu vực Tất cả những điều trên Các cuộc gặp gỡ kéo dài có thể dẫn đến biến động thị trường đáng kể và làm suy yếu các đồng tiền hiếu chiến.

Yếu tố chính trị : Trọng tâm của hạng mục này là bầu cử tổng thống hoặc người đứng đầu đất nước. Điều này thường gây ra sự biến động tăng lên của đồng tiền quốc gia. Nếu cuộc bầu cử sắp tới dẫn đến sự thay đổi chính phủ và có thể vượt quá sự không chắc chắn về chính trị, nó có thể dẫn đến sự sụt giảm tỷ giá hối đoái của đất nước. điều bất ngờ vụ bê bối trừng phạt quốc tế các cuộc gặp gỡ hoặc gặp gỡ, cũng như kết quả đàm phán của các nhà lãnh đạo đất nước, v.v. Các

Chỉ số kinh tế: Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường sử dụng Lịch kinh tế như một công cụ giao dịch. Tại thời điểm công bố, số liệu thống kê thực tế sẽ ngay lập tức xuất hiện ở cột ngoài cùng bên phải. Loại chỉ báo, mô tả, các giá trị trước đó và dự đoán. Các chỉ số kinh tế trọng điểm là (trong Lịch sẽ xuất hiện 3 chấm than dấu):
– Nghị quyết Trung ương lãi suất ngân hàng
Bảng lương phi nông nghiệp (NFP)
– Tỷ lệ thất nghiệp
Chỉ số giá tiêu dùng
– Gross trong nước sản phẩm trong nước (GDP)

Làm thế nào để việc phát hành các chỉ số kinh tế gây ra biến động giá?

Báo cáo hàng tháng phản ánh những thay đổi về số lượng việc làm trong khu vực thành thị trong tháng qua. Tỷ giá tương đối cao là tích cực đối với đô la Mỹ (USD), giữ cho tỷ giá tăng. (Công việc nhiều hơn Dân số có sức mua nhiều hơn, nền kinh tế phát triển mạnh hơn và thu hút nhiều đầu tư hơn) đổi lại dự báo thường bị thúc giục USD giảm theo quy luật của các chỉ số kinh tế vĩ mô sẽ không ảnh hưởng đến tài sản đơn lẻ. Nhưng nó ảnh hưởng đến một số mặt hàng cùng một lúc. Giả sử rằng NFP, mặc dù nó liên quan trực tiếp đến nền kinh tế Hoa Kỳ, Nhưng nó cũng ảnh hưởng đến chuyển động của đồng bảng Anh (GBP) hoặc đồng euro (EUR), vì chúng được ghép nối với đồng đô la (GBP/USD và EUR/USD tương ứng).

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi