Giám đốc của Fidelity cho rằng Ether đang bị định giá thấp – Đây là lý do tại sao

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 25 tháng 3
Charles Hoskinson thừa nhận “đã sai” trong việc triển khai DApp trên Cardano
NEAR Protocol đang bước vào giai đoạn FOMO

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của quỹ tương hỗ khổng lồ Fidelity Investments, lập luận rằng Ether bị định giá thấp hơn so với Bitcoin trong một tweet gần đây.

Comparing BTC’s valuation to ETH we see a big discount for ETH, presumably because investors reward BTC for its superior scarcity dynamics. Whether ETH will continue to catch up to BTC will be an interesting thing to watch in 2022. /END pic.twitter.com/TVrWXr8Mfk

— Jurrien Timmer (@TimmerFidelity) December 17, 2021

“So sánh định giá của BTC với ETH, chúng ta thấy ETH thấp hơn rất nhiều, có lẽ là do các nhà đầu tư cho rằng động lực của BTC là sự khan hiếm. Liệu ETH có tiếp tục bắt kịp BTC hay không sẽ là một điều thú vị cần theo dõi vào năm 2022”.

Phân tích của Timmer dựa trên tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng Ethereum. Ông lưu ý rằng Ethereum đã vượt trội hơn đáng kể so với Bitcoin.

Theo Timmer, tiến trình “flippening” (vượt mặt) Bitcoin của Ethereum sẽ là một điều rất thú vị để theo dõi vào năm tới.

Ether đã vượt trội hơn rất nhiều so với Bitcoin trong năm nay, ETH/BTC chứng kiến mức tăng trưởng đến 260%, nó đã được chú ý nhờ sự bùng nổ của NFT và môi trường DeFi rộng lớn hơn.

Bitcoin cũng bị ảnh hưởng do những lo ngại ngày càng tăng về lượng khí thải carbon. Tháng trước, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói rằng việc chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần (PoS) khiến Ethereum trở thành một pha “đặt cược” tốt hơn so với Bitcoin.

Timmer giả định rằng các nhà đầu tư tiếp tục coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cao cấp vì sự khan hiếm. Nó được hưởng lợi từ lãi suất gần bằng 0 và nới lỏng tiền tệ bắt đầu khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Mặc dù Ethereum gần đây đã có tuần giảm phát đầu tiên sau bản cập nhật EIP-1599, nhưng vẫn có những lo ngại dai dẳng về chính sách tiền tệ dễ thay đổi của nó.

Timmer không tin rằng giá Bitcoin tăng do mô hình Stock-to-Flow (S2F). Ông tin rằng định luật Metcalfe, nói rằng giá trị của một mạng lưới tỷ lệ thuận với sự tăng trưởng của người dùng.

“Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin giải thích phần lớn mức tăng trưởng về giá. Định luật Metcalfe đang hoạt động. Đó không chỉ là về S2F”.

Timmer hy vọng việc tăng trưởng người dùng sẽ vẫn là động lực chính thúc đẩy giá Bitcoin.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo U.Today

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi