Giám đốc điều hành Airbus cảnh báo Anh về tình trạng thiếu chắc chắn của Brexit

Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 30/1
NZD/USD: Giá mua vào tốt hơn sau khi xuất hiện mô hình nến bao nến
Trung Quốc hoàn toàn tự tin trong việc chống lại rủi ro nợ hệ thống

Airbus CEO Tom Enders

 

Giám đốc điều hành Airbus cảnh báo Anh về tình trạng thiếu chắc chắn của Brexit

 

Airbus muốn Anh cung cấp thông tin rõ ràng hơn về mối quan hệ trong tương lai của nước này với Liên minh Châu Âu, hoặc đối mặt với nguy cơ mất vốn đầu tư – Theo Giám đốc điều hành của nhà sản xuất Châu Âu nói.

 

Giám đốc điều hành Tom Enders cho biết: “Chúng ta phải làm rõ về mối quan hệ lâu dài của Anh, chứ không phải chỉ trong 20 tháng tới”.

 

Những lời bình luận của ông xuất hiện không đầy một tháng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đồng ý về một thỏa thuận chuyển tiếp với các nhà lãnh đạo Châu Âu nhằm giữ quan hệ thương mại hiện tại không thay đổi trong 21 tháng sau Brexit, một động thái được các chính trị gia coi là cách để đảm bảo tính chắc chắn cho hoạt động kinh doanh.

 

Nhưng Enders nói nước Anh cần phải đi xa hơn. Ông kêu gọi Anh tiếp tục là một phần của cơ quan chứng nhận an toàn hàng không EU EASA, từ đó cho phép các máy bay của Airbus đạt được sự chấp thuận cần thiết và nói rằng việc kinh doanh của họ phụ thuộc vào các bộ phận máy bay và những người có thể tự do di chuyển giữa các phân xưởng của nó tại Anh và Châu Âu.

 

Airbus thuê 15.000 nhân công tại Anh, đây là nơi sản xuất tất cánh cho tất cả các máy bay thương mại của nó.

 

Enders cũng nói rằng cần phải có một thỏa thuận bao gồm các chương trình an ninh, quốc phòng và không gian giữa Anh và EU, kêu gọi các thỏa thuận để “gắn kết hợp tác này”.

 

Hợp đồng chuyển đổi, đạt được thỏa thuận từ tháng Năm năm ngoái, đã đẩy nguy cơ làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của các công ty đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, Luân Đôn và Brussels trước hết phải đồng ý về mối quan hệ thương mại lâu dài của họ cho giai đoạn sau năm 2020 để thoả thuận chuyển đổi có hiệu lực .

 

Airbus, đặt trụ sở tại Pháp, có 25 phân xưởng tại Anh và chi tiêu hơn 5 tỷ GBP (7,10 tỷ USD) với các nhà cung cấp trong nước.

 

 

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi