HomeTiền điện tử

Giám đốc điều hành Barrick Gold: Tiền điện tử chỉ là đầu cơ

Barrick Gold - Giám đốc điều hành Mark Bristow mới đây đưa ra một nhận định về tiền điện tử rằng "nó không có giá trị như vàng. Do đó, đầu tư tiền điệ

Bitcon vượt ngưỡng 6,000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018
Chứng khoán Mỹ ngày 20/5 xác nhận thêm phiên giảm thứ ba
CEO JPMorgan Chase: Những người vay tiền để mua bitcoin là những kẻ ngu ngốc!

Barrick Gold – Giám đốc điều hành Mark Bristow mới đây đưa ra một nhận định về tiền điện tử rằng “nó không có giá trị như vàng. Do đó, đầu tư tiền điện tử rất dễ bay hơi.

Nhà đầu tư tiền ảo Bitcoin đã chỉ ra rằng nguồn cung tiền điện tử hạn chế và tốc độ tăng trưởng hấp dẫn của chúng có thể được coi là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng.

Bristol đã chỉ trích trên chương trình Mad Money của CNBC Hoa Kỳ rằng Bitcoin nên được coi là một tài sản đầu cơ và sự biến động của nó quá cao để được coi là một tài sản đầu tư an toàn. “Không ai trên thế giới này có thể in vàng. Đây là điều bạn không thể làm, nhưng chúng ta vẫn có thể tạo ra tiền điện tử”.

Nguồn cung Bitcoin phải được khai thác giống như vàng, nhưng nó phải bị hạn chế bằng kỹ thuật số và nguồn cung của nó bị giới hạn ở 21 triệu. Theo dữ liệu Blockchain, hơn 19 triệu tiền điện tử hiện đang được mô phỏng. Nhưng đối với vàng, theo thống kê của Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, khoảng 244.000 tấn vàng đã được khai thác cho đến nay và Bristol cho rằng bản thân vàng vẫn rất hiếm.

Sau sự sụp đổ lớn của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong tuần qua, Bristol đã bày tỏ quan điểm của mình.

Trong khi trong cuộc phỏng vấn với Kitco vào hai tuần trước, chuyên gia này nói: “Sự bùng nổ của tiền điện tử đã khiến ngành công nghiệp kim loại quý nhận thức được rằng họ phải nỗ lực gấp đôi”.

Điều đáng chú ý là Barrick Gold đã công bố báo cáo quý 1 năm nay, với lợi nhuận tăng 78%, vượt kỳ vọng của giới phân tích.

Bristol nhấn mạnh rằng vàng phải được đổi mới. Ông giải thích: “Vàng vẫn khó sở hữu và giao dịch. Các quỹ ETF là một lợi ích to lớn cho ngành của chúng tôi. Nhiều thợ đào tin rằng điều này sẽ có tác động tiêu cực đến chứng khoán, nhưng tình hình hoàn toàn ngược lại. Thị trường chứng khoán thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp vàng và làm cho nó thay đổi. Cần phải minh bạch hơn và cho phép mọi người giao dịch”.

Advertisement

Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai sau Trung Quốc, nhưng nước này có rất ít tiếng nói về giá vàng toàn cầu. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đang xem xét việc thành lập một sàn giao dịch vàng giao ngay tại Ấn Độ để cho phép các tổ chức lớn và các nhà đầu tư bán lẻ thực hiện các giao dịch, cho biết rằng họ đã bắt đầu thảo luận với các bên liên quan.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã đề xuất cho phép các nhà đầu tư bán lẻ, ngân hàng, nhà đầu tư tổ chức nước ngoài và thợ kim hoàn giao dịch trên sàn giao dịch vàng giao ngay được đề xuất. Đơn vị mà họ sẽ giao dịch là một công cụ có tên là Biên nhận vàng điện tử (EGR), sẽ được thiết lập dưới dạng thông báo chứng khoán và được thanh toán ở mức T + 1 giống như cổ phiếu.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ đã mời các bên liên quan đóng góp ý kiến ​​về khuôn khổ đề xuất cho sàn giao dịch vàng giao ngay sẽ được thành lập ở Ấn Độ trước ngày 18/6. Những ý kiến ​​này đề cập đến các vấn đề như các quy định về giao dịch, quyết toán và quản lý ngân quỹ của EGR.

Tài liệu tham vấn về khuôn khổ giao dịch vàng giao ngay được đề xuất cho biết Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, với nhu cầu vàng hàng năm khoảng 800 đến 900 tấn và chiếm một vị trí quan trọng trên thị trường toàn cầu. Mặc dù tiêu thụ vàng chỉ đứng sau Trung Quốc, nhưng Ấn Độ vẫn chỉ là nước làm tăng giá trên thị trường toàn cầu.

Việc trao đổi vàng được đề xuất sẽ làm cho giá vàng giao ngay trong nước của Ấn Độ trở nên hiệu quả và minh bạch, đồng thời cũng có thể đảm bảo chất lượng vàng, thúc đẩy các tiêu chuẩn giao hàng tốt của Ấn Độ thông qua việc tham gia bán lẻ tích cực, hội nhập sâu hơn với thị trường tài chính và gia tăng thị trường tài chính của nước này. A rất nhiều vàng được tái chế.

Bristol kết luận: “Tiền điện tử và các lựa chọn cạnh tranh khác đã buộc chúng tôi nhận ra rằng vàng cần phải nỗ lực hơn nữa để tạo ra các giải pháp thay thế để mọi người trên thế giới có thể sử dụng nó để thanh toán”.

Theo FX168

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0