Giám đốc điều hành BioNTech tin rằng vắc xin Covid có tác dụng chống lại chủng ‘đột biến kép’ ở Ấn Độ

Lãi suất âm không phải là mối quan tâm của Fed
Có Nên Tiêm Vắc-xin Covid-19 Hay Không?- Những Lợi Ích Tuyệt Vời
Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ ngày càng trầm trọng đe dọa nền kinh tế thế giới

Tình hình Covid hôm nay theo tin từ CNBC

Tình hình Covid hôm nay, giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin nói với CNBC hôm thứ Năm rằng ông “tin tưởng” vắc xin Covid-19 của công ty với đối tác Pfizer sẽ có hiệu quả chống lại một biến thể Covid-19 ở Ấn Độ.

Chủng mới được gọi là B.1.617, chứa hai đột biến chính đã được tìm thấy riêng biệt trong các biến thể coronavirus khác. Biến thể, còn được gọi là “đột biến kép”, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, nơi mà một số người cho rằng nó đứng sau sự gia tăng gần đây trong các trường hợp Covid-19 mới ở đó.

Các biến thể kể từ đó đã được xác định ở các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Sahin cho biết nhà sản xuất thuốc của Đức đã thử nghiệm vắc-xin hai liều của họ, hiện không có sẵn ở Ấn Độ, nhằm chống lại các “đột biến kép” tương tự. Dựa trên những dữ liệu đó, Sahin cho biết anh cảm thấy chắc chắn rằng tác dụng của thuốc sẽ tạo nên sự miễn dịch tự nhiên cho mình.

“Chúng tôi đang đánh giá tính hiệu quả và dữ liệu sẽ có trong những tuần tới,” ông nói với CNBC.

“Tuy nhiên, chúng tôi đã có những đột biến kép tương tự trong lần thử nghiệm trước và chúng tôi tự tin dựa trên dữ liệu chúng tôi có trong quá khứ thì loại virus mới này sẽ sớm được giải quyết. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ biết điều đó nếu chúng tôi có dữ liệu trong tay, ”ông nói thêm.

Trong những tháng gần đây, các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ lo ngại các biến thể mới rất dễ lây lan của Virus và có khả năng kháng lại thuốc vắc-xin. Họ đang kêu gọi người Mỹ tiêm phòng càng nhanh càng tốt trước khi các biến thể mới và nguy hiểm hơn xuất hiện.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vắc xin Pfizer-BioNTech vẫn có khả năng bảo vệ chống lại các chủng khác, bao gồm B.1.526, biến thể lần đầu tiên được xác định ở New York và B.1.1.7, biến thể được tìm thấy ở Anh.

Một nghiên cứu của Israel cho thấy B.1.351, biến thể được phát hiện ở Nam Phi, có thể tránh được một số khả năng bảo vệ của vắc-xin Pfizer-BioNTech, mặc dù vắc-xin này vẫn có hiệu quả cao.

Vào tháng 2, Pfizer và BioNTech cho biết họ đang thử nghiệm liều thứ ba của vắc xin Covid-19 để hiểu rõ hơn về phản ứng miễn dịch chống lại các biến thể mới của vi rút.

Sahin cho biết hôm thứ Năm rằng các nhà nghiên cứu đang thấy sự suy giảm trong phản ứng kháng thể chống lại virus sau tám tháng.

Ông nói: “Nếu chúng tôi cung cấp một sự thúc đẩy, chúng tôi thực sự có thể khuếch đại phản ứng kháng thể lên trên mức chúng tôi đã có lúc đầu và điều đó có thể mang lại cho chúng tôi sự thoải mái thực sự để được bảo vệ trong ít nhất 12 tháng, có thể là 18 tháng.”

Theo CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi