Giám đốc điều hành của JPMorgan cảnh báo hơn 4.000 việc làm tại ngân hàng này có thể biến mất nếu Brexit không thuận lợi 

MORGAN STANLEY: Chỉ có 3 công ty phần mềm sẽ duy trì sự tăng trưởng siêu tốc và giá trị của chúng có thể tăng cao
Vì sao thị trường chứng khoán thường tăng mạnh ngay sau khi các cuộc chiến nổ ra?
CEO của 1 trong 4 công ty Bitcoin lớn nhất Trung Quốc: Đừng tham gia ICO, hoặc bạn chơi 4 đồng tiền ảo này, hoặc là nghỉ đi

Giám đốc điều hành của JPMorgan cảnh báo hơn 4.000 việc làm tại ngân hàng này có thể biến mất nếu Brexit không thuận lợi 
Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan đã cảnh báo rằng ngân hàng có thể cắt giảm hơn 4.000 việc làm từ các bộ phận của ngân hàng này tại Anh sau Brexit, nếu Anh và EU không đồng ý về các quy tắc ngân hàng chung.
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với BBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Dimon cho hay, 1/4 trong số 16.000 nhân viên của JPMorgan tại Anh có thể bị cắt giảm.

Nhân viên của JPMorgan ở Anh đang làm việc tại các văn phòng ở Canary Wharf, cũng như ở Bournemouth và Glasgow.
“Nếu chúng ta không thể có được tiếng nói chung trong các quy tắc – và nếu có nhiều người nổi giận đối với người Anh vì việc nước này rút khỏi EU và khăng khăng như vậy thì tình huống có thể xấu đi.  Có thể hơn 4,000 người có thể mất việc”.
“Chúng tôi yêu Luân Đôn, chúng tôi rất thích làm việc tại đó. Chúng tôi đã mang lại những hiệu quả cho ngân hàng của chúng tôi. Và cả những hiệu quả to lớn cho khu vực chung Châu Âu. Nhưng nếu họ quyết định rằng bạn không thể tìm ra các quy tắc thương mại chung và những quy định tương hỗ lẫn nhau, số người phải nghỉ việc sẽ rất nhiều “, Dimon nói với BBC.

Lo ngại đang dâng lên tại Luân Đôn về mối quan hệ tương lai giữa trung tâm tài chính này và phần còn lại của châu Âu khi mà Anh rời khỏi EU. Hầu hết họ đã từ bỏ quyền giữ hộ chiếu của Anh – một bộ những quy tắc và quy định cho phép các công ty tài chính có trụ sở tại Anh có thể giao dịch và cung cấp dịch vụ của họ vào châu Âu – nhưng vẫn hy vọng về một số quy định cân bằng giữa Anh và EU.
Cân bằng ở đây có nghĩa là Vương quốc Anh sẽ chuyển các quy định tài chính hiện hành của EU sang quy chế của nước này nhằm cho phép các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính tiếp tục hoạt động ở cả hai bên mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào.

Rắc rối sẽ đến nếu Anh và EU không thể thống nhất về một bộ quy tắc chung như vậy.
Phóng viên BBC Simon Jack viết: “Khi được hỏi liệu kết quả đó có là một mối đe dọa thực sự đối với sự thành công trong tương lai của London để trở thành một trung tâm tài chính hay không”, ông Simon Jack trả lời: “Có”
Dimon trước đây từng lên án Brexit, và thậm chí đã cảnh báo khoảng bốn tháng sau khi cuộc trưng cầu dân ý bỏ phiếu của Anh để rời khỏi Liên minh châu Âu sẽ làm gia tăng nguy cơ sụp đổ khu vực đồng Euro gấp 5 lần.
Theo ông Dimon, Brexit đã tạo ra “cơ hội” để khu vực đồng tiền chung châu Âu sụp đổ cao gấp 5 lần trong thập kỷ tới.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi