Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin tưởng vào chính sách của Trump đối với nền kinh tế

Goldman Sachs, Google, Citigroup nằm trong số những nhà đầu tư lớn nhất vào công nghệ blockchain
Goldman Sachs lạc quan khủng hoảng sẽ không nổ ra vào năm 2020
Goldman Sachs và JP Morgan có quan điểm đối lập về đồng USD

Giám đốc điều hành Goldman Sachs tin tưởng vào chính sách của Trump đối với nền kinh tế

Theo Lloyd Blankfein, Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, nền kinh tế Mỹ tốt hơn dưới thời tổng thống Donald Trump thay vì Hillary Clinton thắng cử.

“Nếu tổng thống không giành chiến thắng mà người còn lại là Hillary Clinton thắng … tôi đặt cược bạn là nền kinh tế Mỹ ngày hôm nay sẽ không tốt như bây giờ”, Blankfein nói trong một cuộc phỏng vấn với Christine Romans từ CNN.

Blankfein đã từng ủng hộ nhà Clinton trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng.

Hai ngày trước lễ nhậm chức của Trump, ông ấy đã dẫn chứng sự tin tưởng của Wall Street vào Trump nhưng bản thân ông thì không mấy tin tưởng vào điều này. Blankfein nói với CNBC từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2017 ở Davos, Thụy Sĩ, “Tôi nghĩ rằng một trong những lý do tại sao cuộc bầu cử lại có một hiệu ứng kịch tính như vậy là bởi vì nó đang thu hút mọi người theo hướng mà nó đang hướng đến.”

Nền kinh tễ Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi Trump nhậm chức vào tháng 11 năm 2016, và đã đạt mục tiêu tăng trưởng 3% trong hai quý cuối của năm ngoái. Niềm tin của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp càng được củng cố bởi chính sách cắt giảm  thuế và những cam kết của chính quyền Trump khi ban hành các quy định hợp lý hơn.

Và bây giờ, thị trường đang dấy lên mối lo ngại về khả năng lạm phát sẽ ngày càng cao hơn một phần đến từ gói mở rộng tài chính của chính phủ mới.

Blankfein bổ sung rằng ông đang đề cập đến nền kinh tế chứ “không phải những thứ khác.”

Ông ấy đã từng chỉ trích Trump trên Twitter về một số “những thứ khác” như những miêu tả của Tổng thống về Haiti và các nước Châu Phi: “cho dù tất cả những điều khác có không tốt đi chăng nữa thì giá trị Mỹ sẽ tỏa sáng”.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi