Giám đốc điều hành mới của Uber hứa sẽ thay đổi,cùng xem IPO trong 18-36 tháng

Người đàn ông chết trong vụ cháy Trump Tower đã cố gắng bán căn hộ của mình với giá 2,5 triệu USD sau khi Trump trúng cử
Cảnh báo về chính sách tiền tệ sau khủng hoảng 2008
Cuộc đua gay cấn ở phố Wall: Blackstone vs BlockRock

Giám đốc mới của Uber Technologies Inc, Dara Khosrowshahi, nói với nhân viên hôm thứ tư rằng công ty dịch vụ này sẽ thay đổi văn hoá của mình và có thể được công khai trong 18 đến 36 tháng tới.

Khosrowshahi, lãnh đạo trang web đặt phòng du lịch Expedia Inc trong 12 năm, đã đưa ra nhận xét khi ông giới thiệu mình với lực lượng lao động của Uber hôm thứ Tư trong suốt cuộc họp toàn thể nhân viên tại trụ sở San Francisco.

Các kế hoạch của ông bao gồm xây dựng lại nền văn hoá của Uber và thị phần ngày càng tăng cũng như có thể tiến hành đợt chào bán công khai lần đầu tiên trong vòng 18 đến 36 tháng, theo những người tham dự cuộc họp. Thông thường, các công ty có vốn đầu tư mạo hiểm thường cho tín hiệu IPO vào một thời điểm mơ hồ trong tương lai.

Khosrowshahi nói với nhân viên: “Công ty này phải thay đổi, theo nguồn cấp dữ liệu Twitter của nhóm truyền thông của Uber. “Cái gì đã khiến chúng ta ở đây không phải là điều sẽ làm chúng ta đạt được mức độ tiếp theo.”

Khosrowshahi nói Uber cần phải ổn định chính mình nhưng cũng phải lấy cái mà ông gọi là “cú bắn lớn”.

Việc bổ nhiệm Khosrowshahi, người miêu tả mình là “một chiến binh”, xuất hiện khi Uber đang cố phục hồi từ một loạt các cuộc khủng hoảng đã kết thúc trong sự lăng mạ của cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick vào tháng sáu. Đây cũng là một bước quan trọng để lấp đầy một lỗ hổng trong ban lãnh đạo mà hiện tại không có giám đốc tài chính, trưởng phòng kỹ thuật hoặc cố vấn chung.

Trong cuộc họp đầu tiên với nhân viên Uber, Khosrowshahi đã nhấn mạnh việc tuyển dụng những tài năng mới – đặc biệt là một giám đốc tài chính – cũng như một chủ tịch để giúp ông điều hành hội đồng quản trị, theo những thông tin tweet từ Uber.

Kalanick, người đã tham dự cuộc họp nhân viên hôm thứ tư, hoan nghênh sự thay thế của ông trong một tuyên bố.

“Việc bỏ phiếu cho vị giám đốc điều hành tiếp theo của Uber là một khoảnh khắc lớn đối với tôi và tôi không thể vui vẻ hơn khi truyển ngọn đuốc cho một nhà lãnh đạo tài giỏi như vậy”, Kalanick nói.

BỐI CẢNH CỦA CÔNG TY

Khosrowshahi kế thừa một phòng ban không hoạt động được phân chia bởi một vụ kiện do nhà đầu tư Benchmark Capital đưa ra chống lại Kalanick. Vụ kiện, nhằm tìm cách buộc Kalanick ra khỏi hội đồng quản trị và hủy bỏ khả năng của ông ta để lấp đầy hai ghế, đã khiến cho cổ đông đấu giá và phức tạp hơn trong việc tìm kiếm CEO.

Thẩm phán của Delaware, Sam Glasscock, đã đưa vụ tranh chấp này trở nên gần hơn với một quyết định khi ông ta ở lại vụ kiện và chuyển nó sang trọng tài, làm dấy lên cuộc chiến pháp lý và trao cho Kalanick một chiến thắng.

Donald Wolfe, luật sư của Kalanick, nói: “Tôi nghĩ đây là một trận chiến chính trị thuộc phòng ban chứ không phải phòng xử án”.

Glasscock đã ngừng việc bác bỏ vụ kiện, như Kalanick đã yêu cầu, vì những lo ngại về tác động của vụ tranh chấp đối với các cổ đông khác của Uber, những người cũng có thể muốn có hành động pháp lý.

Hội đồng quản trị đã chọn Khosrowshahi làm giám đốc điều hành tiếp theo của Uber trong một cuộc bỏ phiếu vào chủ nhật. Nhưng công ty và hội đồng quản trị đã không công khai về quyết định cho đến tối thứ ba, vì các cuộc đàm phán hợp đồng đang diễn ra.

“Hội đồng quản trị và đội ngũ lãnh đạo điều hành tin tưởng rằng Dara là người tốt nhất để lãnh đạo Uber trong tương lai,” Ủy viên tám thành viên của Uber đã viết trong một email gửi tới nhân viên đã gửi vào thứ ba cũng đã được công bố.

Khosrowshahi đã được thay thế bởi Mark Okerstrom, giám đốc tài chính của công ty trong sáu năm qua tại Expedia. Trong một cuộc điện thoại với các phóng viên hôm thứ Tư, Okerstrom gợi ý sự ngạc nhiên và bối rối sau cuộc hẹn của Khosrowshahi với tư cách là giám đốc điều hành Uber. Khosrowshahi không phải là ứng cử viên được công chúng biết đến, và ông nói với nhân viên của Expedia rằng ông đã chấp nhận vai trò mới này hai ngày sau khi báo chí phương tiện thông tin đầu tiên đưa tin về sự lựa chọn của ông.

Okerstrom cho biết: “Tôi nghĩ rằng cách thức mà toàn bộ vấn đề này được tiết lộ không phải là cách mà hầu hết mọi người đã lên kế hoạch.

Khosrowshahi sẽ vẫn ở ban điều hành của Expedia. (Báo cáo của Heather Somerville ở San Francisco và Tom Hals ở Georgetown, Delaware, biên tập của Bill Rigby và Cynthia Osterman)

 

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi