Giám đốc điều hành ngân hàng Trung Quốc cảnh báo sư kiện “thiên nga đen” có thể đe dọa sự ổn định tài chính.

Baidu chính thức tham gia vào cuộc đua blockchain của Trung Quốc với nền tảng Baidu Trust
Hai quỹ đầu tư lớn nhất thế giới sở hữu bao nhiêu tài sản?
Thị trường chứng khoán châu Âu đang hồi phục

Giám đốc điều hành ngân hàng Trung Quốc cảnh báo sư kiện “thiên nga đen” có thể đe dọa sự ổn định tài chính.

Giám đốc điều hành ngân hàng Trung Quốc đã cảnh báo rằng “thiên nga đen” hay một sự kiện không lường trước có thể đe doạ đến sự ổn định tài chính của đất nước này, tờ People’s Daily đưa tin hôm thứ Tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo này, Guo Shuqing cho biết, mặc dù rủi ro trong hệ thống tài chính có thể quản lý được nhưng chúng vẫn rất “phức tạp và nghiêm trọng”.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu Ủy ban Điều tiết Ngân hàng Trung Quốc vào đầu năm ngoái, Guo đã công bố một loạt những quy định mới để quản trị các rủi ro tín dụng, bao gồm việc hạn chế các hoạt động ngân hàng “ngầm” để ngăn chặn những gian lận tín dụng.

Guo cho biết những mối nguy hiểm này xuất phát từ sức ép gia tăng nợ xấu, hệ thống quản trị rủi ro nội bộ không hoàn hảo tại các tổ chức tài chính, hoạt động ngân hàng “ngầm” ở mức độ cao và các vi phạm quy tắc khác.

Tất cả những rủi ro này có thể làm giảm tính ổn định tài chính khi một sự kiện “thiên nga đen” xảy ra, Guo nói với People’s Daily, đề cập đến các sự cố lớn và bất ngờ.

Guo nói: “Chúng tôi cần tập trung vào việc giảm tỷ lệ nợ của các công ty, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm tài chính và tiếp tục xóa sổ các dịch vụ ngân hàng “ngầm”.

CBRC cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát ngành ngân hàng trong năm nay để giảm thiểu rủi ro tài chính và nhấn mạnh rằng cần có những nỗ lực dài hạn để kiểm soát sự hỗn loạn của ngành ngân hàng.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi