Giám đốc điều hành Qatar Airways cho biết hoạt động kinh doanh đã ổn định hơn

Moody's cắt giảm triển vọng hệ thống ngân hàng Qatar
Chính phủ Qatar thông báo miễn thị thực cho công dân 80 nước
Qatar mạnh tay trả đũa lệnh trừng phạt của 4 nước láng giềng

Qatar Airways Group CEO Akbar Al Baker.

Qatar Airways đã có chia sẻ công bằng về các vấn đề kinh doanh và chính trị trong năm qua. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của hãng hàng không tại Mỹ có phần ổn định hơn.

“Lưu lượng khách của chúng tôi tại Mỹ đang tăng lên vì các đối thủ cạnh tranh  đang cắt giảm hoạt động tại Mỹ”, giám đốc Al Baker của Qatar Airways nói với Business Insider liên quan đến quyết định cắt giảm các chuyến bay của United Arab Emirates.

Trong khi các cường quốc tại Trung Đông như Emirates phàn nàn về việc giảm số lượng hành khách do quan điểm cứng rắn của Chính phủ Mỹ về việc nhập cư, CEO của Qatar dường như không mấy làm phiền bởi bài phát biểu gay gắt của Tổng thống Donald Trump.

Giám đốc điều hành thẳng thắn nói chia sẻ rằng ngay từ trước ông đã tuyên bố (dù gây nhiều tranh cãi) rằng các chính sách nhập cư của Trump sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ lượng khách cơ sở của ông.

“Những người duy nhất sẽ ngần ngại rời Mỹ là những người có visa tị nạn hoặc thị thực giáo dục mở rộng đến từ các quốc gia mà Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không được cấp thị thực”, Al Baker nói với chúng tôi. Còn cộng đồng những người đã có thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ gốc từ khu vực chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục đi du lịch.

Al Baker cho biết ông tin rằng, mặc cho những ngôn từ nói sắc bén của Trump về người nhập cư và hoạt động nhập cư, Tổng thống không thực sự muốn đóng cửa biên giới của Mỹ với người nước ngoài.

“Tôi không nghĩ rằng những tuyên bố của Tổng thống Trump thực sự (mang ý nghĩa) muốn đóng cửa Mỹ,” ông chủ hãng hàng không giải thích.

Trong năm qua Chính quyền Trump đã bị chỉ trích vì thắt chặt hoạt động nhập cư. Trong đó bao gồm kế hoạch xây dựng một bức tường dọc theo biên giới Mỹ-Mexico của Trump và việc cách ly trẻ em di cư khỏi gia đình ở biên giới.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi