HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Giám đốc điều hành SoftBank: Nhật Bản chạy đua để bắt kịp quá trình tiêm chủng

Nhà tài phiệt Nhật Bản Masayoshi Son đã cảnh báo về những nguy hiểm xung quanh việc tổ chức Thế vận hội ở Tokyo, nơi chính phủ hôm thứ Hai đã khởi độn

PCE hàng năm của Mỹ tăng lên 3,1% vào tháng 4 so với 2,9% dự kiến
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương làm việc với các nước để công nhận “hộ chiếu vaccine”
PYN Elite Fund ‘hăng hái’ thoát hàng

Nhà tài phiệt Nhật Bản Masayoshi Son đã cảnh báo về những nguy hiểm xung quanh việc tổ chức Thế vận hội ở Tokyo, nơi chính phủ hôm thứ Hai đã khởi động một đợt tiêm chủng hàng loạt để bắt kịp các quốc gia khác và đảm bảo một Thế vận hội “an toàn và bảo mật”.

Thế Vận Hội Olympic 2020: Những điều cần biết | Tour Châu Âu chỉ từ 33,9  Triệu, Tour Mỹ chỉ từ 29.9 Triệu , Tour Châu Á chỉ từ 10,9 Triệu

Trong một loạt các dòng tweet, Giám đốc điều hành Tập đoàn SoftBank có ảnh hưởng đã bày tỏ sự hoang mang và lo lắng về Thế vận hội Tokyo, gọi Nhật Bản là “kẻ tụt hậu vắc xin” và nói rằng việc tiêm chủng chậm chưa đầy hai tháng trước khi Thế vận hội bắt đầu có thể khiến cuộc sống của mọi người gặp nguy hiểm.

“Hiện tại hơn 80% người dân muốn trì hoãn Thế vận hội hoặc hủy bỏ. Ai và cơ quan nào bị ép thông qua?” vị tỷ phú điều hành đã viết trong một bài đăng trên Twitter bằng tiếng Nhật vào cuối tuần qua.

Trong một tweet tiếp theo vào cuối ngày Chủ nhật, Son viết: “Liệu IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) có quyền quyết định rằng Thế vận hội sẽ diễn ra trước đó không?”

“Có người nói về một hình phạt khổng lồ (nếu Thế vận hội bị hủy bỏ). Nhưng nếu 100.000 người từ 200 quốc gia đến Nhật Bản tụt hậu về quá trình phân phối vắc xin và biến thể đột biến lây lan, tính mạng có thể bị mất, trợ cấp có thể dẫn đến nếu tình trạng khẩn cấp được kêu gọi và tổng sản phẩm quốc nội có thể giảm. Nếu chúng ta xem xét những gì mà công chúng phải chịu đựng, tôi nghĩ chúng ta có thể mất nhiều thứ hơn nữa”.

Advertisement

Đầu tháng này, Son nói trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng anh “sợ” có Thế vận hội, một phần do mức độ nghiêm trọng của đại dịch ở một số quốc gia.

Nhật Bản vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp đã dần dần được mở rộng khi làn sóng thứ tư lây nhiễm lan truyền.

Điều đó trái ngược với một số nền kinh tế lớn khác đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp khóa cửa khi việc tiêm chủng phát triển. Thế vận hội bắt đầu vào ngày 23/7.

Nhật Bản đã tiêm vắc xin cho chỉ 4,4% dân số, chậm nhất trong số các quốc gia giàu có lớn trên thế giới và đã ghi nhận 711.360 trường hợp nhiễm và 12.232 trường hợp tử vong do COVID-19.

Vào Chủ nhật, một nhóm dưới 20 người đã tập trung tại quận Shinjuku của Tokyo, kêu gọi chính phủ hủy bỏ Thế vận hội, cầm những tấm biểu ngữ như “Không có Thế vận hội”.

Trong khi đó, các vận động viên Olympic đầy tham vọng tiếp tục chống chọi với loại virus đã giết chết hơn ba triệu người trên toàn thế giới.

Một nhóm vận động viên trượt ván Úc đã bị loại khỏi sự kiện đủ điều kiện ở Hoa Kỳ sau ba lần kiểm tra cho ra kết quả dương tính với Covid-19.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin: “Các vận động viên chắc chắn có thể biến giấc mơ Olympic của họ thành hiện thực. Chúng tôi phải hy sinh một số để biến điều này thành có thể”, ông nói thêm.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0