Giám đốc điều hành Uber cho biết khoản tiền 245 triệu USD của họ với Waymo là “đáng giá”

Nhận định chứng khoán ngày 18/10: “Hướng đến ngưỡng tâm lý 830”
Chứng khoán vừa có sự quay trở lại đầy ngoạn mục
Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật!

Giám đốc điều hành Uber cho biết khoản tiền 245 triệu USD của họ với Waymo là “đáng giá”

Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi, cho biết số tiền nhằm dàn xếp vụ kiện trị giá 245 triệu USD với Waymo là “đáng giá” trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ khi vụ kiện kết thúc hồi tuần trước.

Phát biểu tại hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco, California, ông đã nêu quan điểm về cuộc chiến pháp lý tồi tệ của ngành công nghệ xe hơi tự lái và các chủ đề khác.

Kể từ khi được bổ nhiệm cách đây 5 tháng khi cựu giám đốc điều hành Travis Kalanick ra đi sau một loạt các vụ bê bối, Khosrowshahi cho biết một trong những ưu tiên hàng đầu của ông là “xóa bỏ sự phân tâm”.

“Tôi nghĩ vụ dàn xếp kiện tụng với Waymo ở một mức độ nào đó là một phần trong kế hoạch đó. Chúng ta hãy nắm lấy công cụ này và hãy bắt đầu vận hành như một doanh nghiệp bởi vì chúng ta có những con người tốt và những sản phẩm tốt.”

Waymo, một công ty xe hơi tự lái sở hữu bởi Alphabet, công ty mẹ của Google. Công ty này đã buộc tội Uber ăn cắp các bí mật kinh doanh liên quan đến công nghệ xe tự lái. Những vụ kiện tụng đã khiến cho hình ảnh của Uber ngày càng chìm sâu vào những vụ tai tiếng khác bao gồm những cáo buộc về chủ nghĩa phân biệt giới tính ở nơi làm việc và sự ra đi của hàng loạt nhân viên.

Một tuần trước phiên xét xử, Uber đã đồng ý trả cho Waymo 245 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện. Công ty này không thừa nhận hành động sai trái, mặc dù giám đốc điều hành trong một tuyên bố gần đây đã  bày tỏ sự “hối hận” và nói rằng các yếu tố dẫn đến phiên tòa “nên được xử lý một cách riêng biệt.”

Phát biểu tại một cuộc họp hôm thứ tư, Khosrowshahi đã đề ra những kế hoạch giải quyết cần thiết để Uber kết thúc vụ kiện và vượt qua những sai lầm trong quá khứ.

Ông nói: “Điều này đã khiến các nhân viên trong đội công nghệ tự động của chúng tôi phân tâm, và tôi cho rằng đó không chỉ là sự phân tâm mà còn là sự bôi nhọ cá nhân. Họ là những nhà khoa học có niềm đam mê lớn lao về các loại xe ô tô, vận chuyển và tự động. Nhiều người trong số họ đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho nhiệm vụ này nhưng dường như giấc mơ đạt được thành tựu đã biến mất.”

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng điều này khiến họ thực sự phân tâm và nó cũng khiến họ nghi vấn về công việc đang thực sự diễn ra tốt.”

Số tiền 245 triệu đô la Mỹ nhằm giúp Uber dàn xếp vụ kiện và “bình thường hóa các mối quan hệ với Alphabet, Google” là “đáng giá”, ông nói.

Giám đốc điều hành hiện tại, người trước đây từng là Giám đốc điều hành của Expedia cũng đã chia sẻ cởi mở về những nỗ lực của ông để lèo lái Uber. Ông nói: “Công ty này trông khá lộn xộn và nó đã thực sự rất lộn xộn.”

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi