HomeTiền điện tử

Giám đốc IRS yêu cầu Quốc hội cho phép thu thập dữ liệu giao dịch tiền điện tử

Ủy viên Sở Thuế vụ Hoa Kỳ Charles Rettig đã yêu cầu quốc hội có thẩm quyền ban hành các quy định mới về tiền điện tử. Người đứng đầu cho biết h

Mỹ thông qua đạo luật phòng thủ quốc gia bằng việc sử dụng tiền điện tử
ENJ được lợi gì từ các cuộc đấu giá parachain của Polkadot?
Bức tranh tiền điện tử trong 50 năm tới sẽ như thế nào?
Advertisement
  • Ủy viên Sở Thuế vụ Hoa Kỳ Charles Rettig đã yêu cầu quốc hội có thẩm quyền ban hành các quy định mới về tiền điện tử.
  • Người đứng đầu cho biết họ cần phải có chỉ thị rõ ràng từ Quốc hội về thẩm quyền của cơ quan này trong việc thu thập thông tin quan trọng.
  • Rettig ước tính rằng chênh lệch thuế hiện tại là 1 nghìn tỷ đô la một năm.

Ủy viên Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) Charles Rettig đã tuyên bố rằng Quốc hội nên cung cấp rõ ràng hơn về việc thu thập thông tin đối với các giao dịch chuyển tiền điện tử có giá trị trên 10.000 đô la.

IRS cần quyền của quốc hội để điều chỉnh tiền điện tử

Trong một cuộc điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện, Ủy viên IRS Charles Rettig đã tìm kiếm thẩm quyền rõ ràng của quốc hội để điều chỉnh tiền điện tử. 

Ủy viên Charles Rettig nhấn mạnh rằng hầu hết các loại tiền kỹ thuật số được thiết kế để “tránh xa màn hình radar” và do đó, IRS sẽ bị thách thức. 

Với cryptocurrency vốn hóa thị trường hơn 2 $ nghìn tỷ đồng và hơn 8.600 sàn giao dịch trên toàn thế giới, RETTIG tuyên bố rằng đã có rất nhiều trở ngại. Anh ấy nói:

“Chúng tôi thường xuyên bị thách thức và việc Quốc hội có chỉ thị rõ ràng về thẩm quyền để chúng tôi thu thập thông tin đó là rất quan trọng.”

Ủy viên ước tính rằng khoảng cách về thuế – chênh lệch giữa thuế nợ và thu hợp pháp – là khoảng 1 nghìn tỷ đô la một năm và lợi nhuận khổng lồ từ sự gia tăng giá tiền điện tử đã thoát khỏi IRS. Anh ấy nói thêm:

“IRS hiện đưa ra lệnh triệu tập cho các bên thứ ba để lấy thông tin về người dùng tiền điện tử mà không nêu tên các cá nhân cụ thể. Nó cũng tích cực trong cả thực thi dân sự và hình sự, nhưng cơ quan này cần các công cụ và nguồn lực bổ sung từ Quốc hội ”.

Chính quyền Biden gần đây đã kêu gọi các ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la cho IRS để giảm khoảng cách về thuế. Kho bạc đang ngăn chặn hành vi trốn thuế liên quan đến loại tài sản mới như một phần trong các biện pháp tuân thủ của tổng thống.

Sau lời chỉ trích của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Crapo về giới hạn báo cáo với lý do lo ngại về quyền riêng tư, Bộ Tài chính đã đề xuất giảm ngưỡng từ 10.000 USD xuống 600 USD.

Đề xuất, cùng với các hệ thống máy tính hiện đại, có thể hỗ trợ IRS xác định người nộp thuế nào không nhắm mục tiêu để kiểm toán, vì cơ quan này muốn nhắm mục tiêu vào những cá nhân giàu có hơn, những người dễ trốn thuế hơn.

Cố vấn an ninh quốc gia của Biden, Jack Sullivan đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng an ninh mạng và kiểm tra vai trò của tiền điện tử trong các cuộc tấn công mạng phải là “ưu tiên” đối với các quốc gia trong Nhóm 7.

Bình luận của Sullivan được đưa ra sau các cuộc tấn công mạng ransomware nhắm vào các thực thể của Hoa Kỳ, bao gồm Công ty Đường ống Thuộc địa. Ông nói thêm rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường là cốt lõi của các cuộc tấn công ransomware và các giao dịch khác liên quan đến các nhóm tội phạm.