Giám đốc mảng kinh doanh chứng khoán toàn cầu của Citigroup chuẩn bị từ chức.

Chính quyền Trung Quốc đã kiểm soát công ty bảo hiểm Anbang
Nhật Bản đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho Bitcoin
Powell sẽ mang đến cho FED những gì?

Giám đốc mảng kinh doanh chứng khoán toàn cầu của Citigroup chuẩn bị từ chức.

Giám đốc mảng kinh doanh chứng khoán toàn cầu của Citigroup đang chuẩn bị rời khỏi công ty.

Armando Diaz, người được thuê vào năm 2016 để khôi phục tình hình kinh doanh chứng khoán trì trệ trên toàn cầu của Citi đang chuẩn bị rời khỏi công ty này, theo một nguồn tin nội bộ cho hay.

Đây là lần thứ hai Diaz rời khỏi Citi. Ông đã điều hành mảng kinh doanh chứng khoán tại Mỹ đến năm 2011 trước khi ông rời khỏi đây để tham gia vào Quỹ phòng ngừa rủi ro Millennium. Ông cũng đã làm việc trên hai thập kỷ tại Goldman Sachs.

Lý do đằng sau sự ra đi của Diaz không rõ ràng. Nhưng hoạt động trong ngành kinh doanh chứng khoán của Citigroup đã chiếm lĩnh thị trường trong giai đoạn Diaz là người điều hành. Citi đã có những bước tiến vượt bậc và giành lại thị phần từ các đối thủ cạnh tranh, vượt qua Deutsche Bank trong bảng xếp hạng và thu hẹp khoảng cách với Credit Suisse.

Các bộ phận chứng khoán tại các ngân hàng khác giảm trung bình 4% đến 5% vào năm ngoái, với cổ phiếu tiền mặt giảm 3% xuống còn 9,2 tỷ USD trên Phố Wall. Các nguồn tin cho hay ngành kinh doanh cổ phiếu bằng tiền mặt của Citi dù nhỏ hơn các đối thủ cạnh tranh ở đầu bảng xếp hạng nhưng thực sự đã tăng hơn 7% vào năm 2017.

Một nhà tư vấn nói với Business Insider: “Họ đã làm rất tốt. Citi đã giành được thị phần trong khi những đối thủ khác đang đi xuống.”

Citigroup từ chối bình luận về vấn đề này.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi