Giao dịch Bitcoin sẽ bước sang một trang mới?

Cặp AUD/USD bị ảnh hưởng bởi công bố thất nghiệp
Singapore sắp đánh thuế Amazon và Lazada
Tổng Giám đốc của BIS muốn ngăn chặn tiền ảo gia nhập “hệ thống tài chính chính yếu”

Theo một văn bản gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Tiền tệ, sở giao dịch chứng khoán New York đang yêu cầu các nhà quản lý cho phép 5 quỹ mới liên quan đến giao dịch tương lai đồng bitcoin được niêm yết trên những thị trường này. 
Các quỹ đầu tư đòn bẩy và giao dịch “ngược chiều” này được lên kế hoạch bởi nhà quản lý tài sản Direxion Asset của ETF và quỹ này được thành lập để theo dõi hoạt động kinh doanh của thị trường bitcoin tương lai, chứ không chỉ đơn thuần là bitcoin. Các quỹ ETF tận dụng vốn vay và tìm cách trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư cao gấp nhiều lần đối với lợi nhuận ở thị trường sản phẩm cơ bản. 

Báo cáo cho biết: “Quỹ Bull 1.25X, Quỹ Bull 1.5X và Quỹ Bull 2X … tìm kiếm lợi nhuận từ các kết quả đầu tư đòn bẩy hàng ngày (trước khi có phí và chi phí) mà những mức lợi nhuận này cao gấp 125%, 150% hoặc 200% lợi nhuận hàng ngày mục tiêu của những danh mục đầu tư chuẩn.”
Ví dụ, giá tương lai của Bitcoin tăng lên 1% sẽ tương ứng với mức tăng 1.25% trong giá của một cổ phần tại quỹ 1.25X Bull. Tương tự, sản phẩm này cũng mang lại cho những nhà đầu tư nhiều rủi ro hơn. Nếu một nhà đầu tư mua cổ phiếu 1.25X Bull, và bitcoin giảm, thiệt hại sẽ được nhân với 1.25.

Mặt khác, các quỹ ETF “ngược chiều”, hay còn gọi là “quỹ gấu”, cho phép các nhà đầu tư đạt được lợi nhuận trong tương lai bằng cách mang lại mức lợi nhuận gấp hai lần nhưng ở hướng ngược lại so với lợi nhuận mục tiêu của các danh mục đầu tư tiêu chuẩn”.
Dave Weisberger, CEO của CoinRoutes, một công ty cấu trúc thị trường tiền ảo nói với Business Insider: “Các nhà đầu tư có thể coi sản phẩm đòn bẩy này như là một cách để thu được lợi nhuận từ biến động giá mà không phải chịu rủi ro khi mua các loại bitcoin thực tế hoặc phải có các tài khoản được chấp thuận để giao dịch hợp đồng tương lai.”

Rõ ràng, đòn bẩy và ETF “nghịch chiều” là một sản phẩm đầu tư được thiết kế trong thời gian rất ngắn và thường không đạt được mục tiêu đầu tư của chúng trong hằng tuần hoặc hằng tháng. 
Josiah Hernandez, giám đốc chiến lược tại Coinsource cho biết, một ETF gắn liền với hợp đồng tương lai bitcoin có thể sẽ được chấp nhận trước việc một ETF gắn với bitcoin. Nhưng ông cũng nói thêm hình thức đầu tiêu có rủi ro cao hơn .
Hernandez nói với Business Insider: “Chứng khoán phái sinh đôi khi sẽ làm chệch hướng các khái niệm cơ bản về giá cả đối với các thị trường còn non trẻ như bitcoin”.

Ông nói thêm: “Điều này đã xảy ra với các sản phẩm tương lai và được minh chứng bằng mức chênh lệch giá giữa các sản phẩm tương lai và giao ngay. “Phát triển ETF có thể sẽ kết hợp rủi ro biến động giá giữa ETF và thị trường giao ngay.”
Điều này làm cho thị trường trở nên rủi ro hơn vì nó làm cho việc bảo hiểm rủi ro trở nên khó khăn hơn, theo Hernandez.
Nếu được SEC chấp thuận, các sản phẩm này sẽ giao dịch trên NYSE Arca, một thị trường thứ cấp. Sàn giao dịch này cho rằng các sản phẩm sẽ “tăng cường sự cạnh tranh giữa các sản phẩm tham gia thị trường nhằm mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và thị trường.”
Tuy nhiên, NYSE đã sử dụng ngôn ngữ chính xác này trong một hồ sơ riêng phát hành ngày 15 tháng 12 cho một sản phẩm không liên quan mà sàn này đang tìm kiếm để niêm yết trên thị trường NYSE Mỹ.
Sở giao dịch chứng khoán New York có nhiều hồ sơ gửi cho SEC về các sản phẩm liên quan đến bitcoin. Như báo cáo trước đây của Business Insider, sàn giao dịch này yêu cầu các nhà quản lý thông qua hai quỹ Bitcoin ETF trong một hồ sơ 19 Tháng Mười Hai.
Sàn giao dịch đối thủ Cboe Global Market và Tập đoàn CME đã giới thiệu các hợp đồng tương lai bitcoin trong tháng 12, cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá bitcoin trong tương lai. Đồng tiền ảo đang gây được sự chú ý bởi những biến động trong giá này đã thu hút sự chú ý của cả Main Street và Wall Street.
Bitcoin đã tăng 26% kể từ đầu năm. Năm 2017, nó đã tăng lên hơn 1,300%.

Người phát ngôn của NYSE từ chối bình luận về vấn đề này.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi