Giao Dịch Ký Quỹ Là Gì? Các Sàn Ký Quỹ Uy Tín Nhất Năm 2022

Các nhân tố định giá và cách tính giá kim cương
1 Lot Vàng Bằng Bao Nhiêu Ounce
Bảo Hiểm Việt Nam & Những Thông Tin Bạn Cần Biết!

Giao dịch ký quỹ là một khái niệm không quá xa lạ đối với đại đa số nhà đầu tư. Bên cạnh các quỹ đầu tư như Finhay, hình thức giao dịch ký quỹ Margin cũng được sử dụng phổ biến rộng rãi của các nhà đầu tư muốn kiếm nguồn tiền thụ động, kiếm tiền online ngay tại nhà. Vậy hãy cùng Finnews24 tìm hiểu về giao dịch ký quỹ là gì? Các sàn ký quỹ uy tín nhất năm 2022 của mảng Forex và Crypto nhé!

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ là gì? Top các sàn ký quỹ uy tín nhất 2022

Giao dịch ký quỹ là gì?

Giao dịch ký quỹ được hiểu đơn giản là một hình thức giao dịch có sử dụng đòn bẩy tài chính. Trong đó, nhà đầu tư sẽ vay tiền từ sàn để mở một vị thế giao dịch một loại tài sản tiền mã hóa nào đó. Tỷ lệ đòn bẩy rất đa dạng, hiện tại có một số sàn hỗ trợ các giao dịch ký quỹ Bitcoin với đòn bẩy lên đến 125x.

Ví dụ: Nếu nhà đầu tư mở một vị thế Long BTC với đòn bẩy 1:60, khi BTC tăng 10%, thì lợi nhuận thu về sẽ là 600%, nếu không có đòn bẩy thì lợi nhuận thu về chỉ là 10%. Tuy nhiên lợi nhuận càng cao sẽ song hành cùng rủi ro càng lớn, nếu BTC giảm 10% thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ thua 600%.

Giao dich ky quy la gi? Cac san giao dich ky quy uy tin nhat nam 2022 - anh 2

Top các sàn ký quỹ giao dịch Bitcoin uy tín nhất năm 2022

Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa toàn cầu hỗ trợ hơn 1.000 cặp giao dịch tiền mã hóa. Được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao tại Trung Quốc, Binance đã gặt hái nhiều thành công khi trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Ưu điểm khi giao dịch ký quỹ trên Binance:

 • Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu trên thế giới
 • Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao
 • Mức độ bảo mật cao và có quỹ bảo hiểm SAFU
 • Hỗ trợ đa dạng đòn bẩy giao dịch cho từng loại tài sản

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance còn cung cấp cho người dùng một danh sách phí giao dịch rõ ràng giúp họ dễ dàng quản lý phí ký quỹ.

Social Token là gì? Xu hướng mới trên thị trường Coin sẽ bùng nổ!

BitMEX

BitMEX là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào năm 2014. Đây là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các giao dịch ký quỹ Bitcoin. Bên cạnh đó, BitMEX cũng nằm trong danh sách các sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch. Ưu điểm khi giao dịch ký quỹ trên BitMEX:

 • Hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100x
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao đối với các giao dịch tương lai và kỳ hạn

Phemex

Phemex là một sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp cho người dùng giao diện tương đối trực quan, hỗ trợ nhiều cặp giao dịch, khả năng giao dịch spot và ký quỹ. Sàn giao dịch này được thành lập bởi Jack Tao – một cựu chiến binh Phố Wall với hơn 11 năm kinh nghiệm trong thế giới tài chính.

Được ra mắt vào cuối năm 2019, Phemex đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất. Hiện tại, Phemex giữ vị trí thứ 9 trong danh sách các sàn có khối lượng giao dịch ký quỹ lớn nhất (được thống kê bởi CoinMarketCap ngày 07/03/2022). Ưu điểm của sàn Phemex:

 • Hỗ trợ đòn bẩy giao dịch lên đến 100x
 • Đa dạng các cặp giao dịch tiền mã hóa
 • Khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao
 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng
 • Phí giao dịch thấp

Phemex cung cấp mức phí giao dịch khá cạnh tranh, nhiều công cụ giao dịch khá hữu ích, một nền tảng an toàn và dễ sử dụng. Do đó, Phemex nhận được sự quan tâm của cả nhà giao dịch chuyên nghiệp và những người mới tham gia vào thị trường.

Bybit

Bybit là một trong các sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh nổi bật trên thị trường tiền mã hóa hiện nay. Được thành lập vào năm 2018, Bybit đã gặt hái một số thành công nhất định như: Đạt hơn 2 triệu người dùng hoạt động trên nền tảng, giữ vị trí thứ 6 trong danh sách các sàn có khối lượng giao dịch ký quỹ lớn nhất (được thống kê bởi CoinMarketCap ngày 07/03/2022). Ưu điểm khi giao dịch trên Bybit:

 • Giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng
 • Đội ngũ hỗ trợ của Bybit rất nhiệt tình
 • Nền tảng đáng tin cậy và bảo mật cao
 • Hỗ trợ đòn bẩy lên đến 100x

Một điểm nổi bật nhất của Bybit là tích hợp một công cụ khớp 100.000 TPS (giao dịch trên một giây) hiện đại nhất, giúp giảm được tình trạng quá tải vì số lượng giao dịch cần xử lý quá nhiều.

FxPro

FxPro là một trong những sàn giao dịch ký quỹ phái sinh lớn nhất trên thế giới hiện nay. Về chất lượng và uy tín là vấn đề không cần phải bàn cãi. Đồng thời FxPro cũng là một đối tác lớn của Finnews24 tại thị trường Việt Nam. FxPro không chỉ cung cấp các sản phẩm là cặp tiền tệ mà khách hàng còn có thể ký quỹ giao dịch BTC, các loại tài sản hàng hóa khác như Oil, chỉ số chứng khoán, hàng hóa nông sản,……

Giao dịch ký quỹ tại sàn FxPro

Giao dịch ký quỹ tại sàn FxPro

Ưu điểm khi giao dịch trên sàn FxPro:

 • Giao diện giao dịch đơn giản với nhiều tính năng hữu ích
 • Một nền tảng tích hợp hàng loạt loại hình giao dịch như: Hợp đồng tương lai, quyền chọn và hoán đổi vĩnh cửu
 • Hỗ trợ đa dạng cặp giao dịch tiền mã hóa
 • Có bộ phận hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và nhanh chóng

FxPro là một trong những sàn giao dịch uy tín và tuân thủ theo các tuyên bố mà họ đã đề ra. Sàn giao dịch này còn cung cấp một loạt các công cụ khác nhau để đáp ứng từng nhu cầu của các nhà giao dịch trên FxPro.

Bạn có thể mở tài khoản qua link IB của Finnews24 ngay hôm nay!

MỞ TÀI KHOẢN FxPro

Những lưu ý khi giao dịch ký quỹ

Luôn tuân thủ kế hoạch giao dịch đã đề ra

Để thành công trong giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị một kế hoạch giao dịch chi tiết và tuyệt đối phải tuân thủ theo bản kế hoạch đã đề ra ban đầu.

Trước khi thực hiện giao dịch, nhà đầu tư cần phải xác định được entry, take profit, stop loss và chuẩn bị tâm lý chấp nhận rủi ro… Từ đó, nhà đầu tư sẽ có thể lựa chọn đòn bẩy phù hợp và bắt đầu thực hiện giao dịch theo như kế hoạch của bản thân.

Phải có chiến lược quản lý vốn

Như đã đề cập, khi giao dịch ký quỹ sẽ sử dụng đòn bẩy, tùy vào mức đòn bẩy mà rủi ro sẽ cao hay thấp. Tức là nếu nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy càng cao, thì rủi ro càng lớn và ngược lại. Ví dụ: Nhà đầu tư đặt lệnh Long BTC với đòn bẩy là 100x, khi đó BTC chỉ cần giảm gần 1% thì lệnh giao dịch đã thua lỗ 100%.

Mặc dù việc khuếch đại vốn dựa vào đòn bẩy mang lại cho nhà đầu tư cơ hội thu về lợi nhuận lớn nhưng cũng không kém phần rủi ro. Do đó khi giao dịch ký quỹ, nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng số tiền có thể mất và không nên “bỏ tất cả trứng vào một rổ” mà hãy đưa ra chiến lược phân bổ vốn phù hợp.

Hiểu các khoản phí và thanh lý

Hiện tại bất kỳ sàn giao dịch ký quỹ nào cũng sẽ thu một khoản phí nhất định. Việc tìm hiểu và nắm rõ các khoản phí và loại phí vô cùng quan trọng đối với các nhà đầu tư. Điều này giúp cho họ quản lý được lợi nhuận nhận được, cũng như đảm bảo được lợi nhuận thu về luôn dương sau khi trừ đi vốn ban đầu và các chi phí liên quan.

Giá thanh lý cũng vậy, nhà đầu tư cần đưa ra tỷ lệ chấp nhận thua lỗ và tuân thủ theo tỷ lệ đó để tránh trường hợp không đặt stop loss.

Giao dịch nên diễn ra trong ngắn hạn

Như đã đề cập, giao dịch ký quỹ tiền mã hóa sẽ khuếch đại rủi ro thua lỗ. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc chỉ nên tạo các vị thế giao dịch ký quỹ trong ngắn hạn. Mặt khác, phí giao dịch ký quỹ tuy không đáng kể, nhưng nếu nhà đầu tư giữ lệnh giao dịch đó trong một khoảng thời gian dài, thì có thể sẽ phải trả một khoản phí khá lớn.

Nắm bắt được các nguyên tắc cơ bản

Nhà đầu tư cần nắm bắt kịp thời các tin tức, sự kiện lớn trong thị trường tiền mã hóa như quyết định về ETF Bitcoin, quy định của SEC… Trên thực tế, giao dịch ký quỹ phần lớn phải dựa vào phân tích kỹ thuật, nhưng thị trường tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng cũng bị ảnh hưởng bởi các tin tức, sự kiện liên quan…

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn cần biết về giao dịch ký quỹ Bitcoin và tiền mã hóa, cũng như một số sàn giao dịch ký quỹ uy tín ở thời điểm hiện tại. Giao dịch ký quỹ có thể giúp bạn thu về một khoản lợi nhuận khá cao, nhưng nó cũng mang lại rủi ro tương đối lớn. Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể tìm cho mình một sàn giao dịch uy tín và đề ra những chiến lược giao dịch phù hợp với bản thân.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi