Giao dịch P2P là gì? Phương pháp giao dịch an toàn và hiệu quả

Ethereum (ETH) là gì? Tìm hiểu đồng tiền ảo Ethereum từ A-Z
Cha đẻ của Ethereum, Vitalik Buterin là ai?
Giải quyết các thắc mắc về bảo hiểm MetLife 2021

Binance là một sàn giao dịch được đánh giá cao về mức độ uy tín trong thị trường tiền điện tử. Với mô hình Binance P2P, nền tảng đã chứng minh sức hút của mình trong cộng đồng giới đầu tư. Bài viết hôm nay, Finnews24.com sẽ giải đáp giao dịch P2P là gì cùng những kiến thức liên quan về phương pháp mua bán coin hiệu quả và an toàn này.

Giao dịch Binance P2P là gì?

Binance P2P là sàn giao dịch tiền mã hóa dưới hình thức ngang hàng. Người dùng có thể giao dịch mua bán đồng coin với những người khác qua đăng quảng cáo. Nghĩa là mọi hoạt động giao dịch diễn ra trực tiếp giữa người dùng với người dùng. 

Giao dịch P2P là gì?

Người dùng có quyền chọn giá, số tiền và phương thức thanh toán khi giao dịch Binance P2P. Binance có vai trò là sàn trung gian đem tới sự an toàn cho quá trình chuyển giao tài sản. Binance P2P có cơ chế hoạt động tương tự so với sàn giao dịch phi tập trung Remitano. Điểm khác biệt giữa 2 sàn là Binance không hỗ trợ ví VNĐ, còn Remitano hỗ trợ ví VND.

Sự hình thành của sàn Binance P2P

Giao dịch P2P trên sàn Binance xuất hiện trên thị trường lần đầu vào tháng 10 năm 2019 tại Trung Quốc. Sau đó thì hình thức này được mở rộng trên thế giới. Sàn Binance P2P chính thức hỗ trợ ở Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. Nhờ đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mua bán coin với VNĐ dễ dàng hơn.

Người dùng có thể mua BTC, ETH, Tether trên Binance rồi chuyển sang ví spot để trade. Do vậy, tiết kiệm được khá nhiều thời gian vì không phải mua trên sàn Việt Nam rồi chuyển lên Binance để trade.

Những đồng coin nào được sàn giao dịch Binance P2P hỗ trợ?

Binance P2P  hỗ trợ 6 đồng tiền điện tử tính ở thời điểm hiện tại đó là: Bitcoin (BTC); Tether (USDT); Ethereum (ETH); EOS; Binance Coin (BNB); Binance USD (BUSD).  Sàn giao dịch P2P cũng sẽ bổ sung thêm những đồng coin khác trong tương lai để phục vụ người dùng.

Những đồng coin đang có trên P2P của Binance

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào?

Binance P2P cho phép sử dụng tất các ngân hàng ở Việt Nam để gửi – nhận tiền khi tiến hành giao dịch. Tuy vậy, người dùng cần chú ý thời gian giao dịch mua trên Binance P2P chỉ có 15 phút để hoàn tất thanh toán. Do đó, bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking cho tài khoản ngân hàng của mình.  Một số ngân hàng được nhiều người dùng trên Binance P2P như: Vietcombank,  TPBank, ACB, Techcombank, BIDV, VietinBank,…

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P 

Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng giao dịch P2P được miễn phí hoàn toàn giao dịch. Nghĩa là người dùng không mất phí khi mua bán BTC, ETH, USDT hay bất kỳ đồng coin nào.

Những ai có thể giao dịch trên nền tảng P2P?

Muốn thực hiện giao dịch trên Binance thì bạn phải có tài khoản. Lưu ý tài khoản đăng ký phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Tài khoản đã tiến hành xác minh SMS 
  • Tài khoản thực hiện KYC thành công
  • Tài khoản ký vào thỏa thuận

Vai trò quan trọng của Binance trong nền tảng P2P

Sàn Binance có vai trò đem tới cho người dùng một nền tảng giao dịch an toàn và hiệu quả. Tại đây, bất kỳ người dùng nào cũng có thể trao đổi coin, token bằng Fiat của mình. Tài sản của người dùng được bảo vệ an toàn thông qua dịch vụ giám hộ tài sản trực tuyến.

Giao dịch P2P trên sàn Binance 

Giao dịch P2P là gì và diễn ra như thế nào trên sàn giao dịch Binance? Sau đây là những quy trình cụ thể: 

Người mua bằng VNĐ

Khi bên mua thực hiện Call thì sàn sẽ giữ lại số coin từ người bán. Tiếp theo người mua sẽ phải chuyển khoản VND cho người bán. Khi nhận được tiền từ người mua, người bán sẽ mở khóa số coin.

Giao dịch P2P trên sàn Binance diễn ra nhanh chóng

Người bán ra VNĐ

Người bán khi ra lệnh Sell thì sàn giữ lại số coin mà bạn bán. Người bán nhận được tiền VNĐ sẽ mở khóa coin là hoàn thành xong giao dịch.

Binance P2P đảm bảo giao dịch cho 2 bên mua bán ra sao?

Các bạn hãy tham khảo cách thức giao dịch P2P trên Binance để biết sàn có đảm bảo an toàn cho giao dịch không nhé!

Xác minh danh tính

Muốn bắt đầu giao dịch P2P, người dùng phải xác minh danh tính thực KYC. Binance có quyền điều tra xem danh tính có đúng như người dùng đã cung cấp hay không.

Dịch vụ ký quỹ

Binance trang bị dịch vụ ký quỹ trong mọi giao dịch P2P để đảm bảo tài sản cho người dùng. Khi quảng cáo đăng, lượng tiền được bảo đảm  từ ví Fiat của người bán. Nghĩa là người bán quên giải phóng tiền, lấy tiền của bạn sẽ được bộ phận hỗ trợ tự động chuyển tiền từ ví người bán sang ví người mua.

Dịch vụ ký quỹ P2P của Binance

Hỗ trợ khách hàng

Trong quá trình giao dịch P2P gắp sự cố sẽ được bộ phận hỗ trợ của sàn Binance giúp đỡ tận tình. Nhóm hỗ trợ sẽ liên hệ qua email với người dùng để giải quyết sự cố hoặc tranh chấp.

Người dùng có thể gửi những yêu cầu hay cảnh báo của mình trên nền tảng. Nếu bạn gặp trường hợp đối tác giao dịch lừa đảo, có thể đưa ra bằng chứng để sàn giải quyết. Trường hợp giao dịch bên ngoài nền tảng thì người dùng sẽ không được bảo vệ.

Tổng kết

Trên đây là bài viết giao dịch P2P là gì? Phương pháp giao dịch an toàn và hiệu quả. Finnews24.com hi vọng mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn quan tâm đến vấn đề này. Nếu bạn là người mới hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi phản hồi nhanh nhất!

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi