Giao dịch phái sinh ETH tăng vọt khi các quỹ phòng hộ lớn đầu cơ vào sự kiện Merge

Ethereum hướng tới 5.000. Liệu nó có viết nên lịch sử như Bitcoin đã từng?
Các sàn giao dịch phi tập trung chưa sẵn sàng cho sản phẩm phái sinh
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 02 tháng 12

Các công cụ phái sinh dựa trên ETH đang nóng lên khi các trader lớn đầu cơ cho sự kiện “Merge” chuyển đổi Ethereum từ đồng thuận PoW sang PoS sắp tới.

Tổng hợp đồng mở (OI) hợp đồng quyền chọn ETH trên các sàn giao dịch hàng đầu tăng từ 2,74 tỷ đô la vào ngày 2/7 lên hơn 7 tỷ đô la vào ngày 29/7. Chỉ số này hiện ở mức 5,9 tỷ đô la. OI cho biết giá trị của tất cả các hợp đồng chưa thanh toán.

Trong khi đó, tổng OI hợp đồng tương lai ETH đạt 7,58 tỷ đô la vào ngày 30/7, tăng từ 4,71 tỷ đô la vào ngày 2/7.

Tổng OI hợp đồng quyền chọn ETH | Nguồn: CoinGlass

Theo Joshua Lim – trưởng bộ phận phái sinh tại Genesis Global Trading, các hoạt động gia tăng gắn liền với quỹ phòng hộ vĩ mô để tự định vị bản thân trước “Merge” Ethereum.

Giá ETH tăng từ khi có thông báo cập nhật mới nhất về thời gian dự định triển khai Merge vào tháng 9. Cụ thể, altcoin lớn nhất về vốn hóa cao hơn 59% trong khoảng thời gian một tháng qua.

“Hiện tượng gần đây hơn là sự phổ biến của cấu trúc quyền chọn ETH có phí chênh lệch thấp do các quỹ phòng hộ vĩ mô tìm chỗ đứng trước thềm sự kiện Merge. Cấu trúc phổ biến đầu cơ hình cánh bướm bằng cách mua quyền chọn (call butterfly) sẽ thu được lợi nhuận nếu ETH kết thúc tháng 12/2022 ở mức giá giao ngay 3.000 đô la. Những cấu trúc multi-leg (nhiều chân), kỳ hạn dài hơn này đang làm tăng OI đối với các quyền chọn ETH”.

Các chiến lược như vậy rất phức tạp và yêu cầu trader phải giao dịch nhiều công cụ phái sinh hơn, làm ảnh hưởng đến khối lượng và OI. Ví dụ, call butterfly liên quan đến hai quyền chọn mua Short và gấp đôi số lượng một quyền chọn mua Long.

“Các quyền chọn ETH (OI) tăng đáng kể trên thị trường chỉ vì mọi người đang đầu cơ vào Merge”, một trader tổ chức khác cho biết.

Thật vậy, tổng OI hợp đồng quyền chọn ETH lớn hơn tổng OI hợp đồng quyền chọn BTC. Tổng OI của quyền chọn BTC hiện là 5,1 tỷ đô la.

Hoạt động trên thị trường phái sinh ETH rất nổi bật do thị trường phái sinh Bitcoin hạ nhiệt. Bằng chứng là tỷ lệ khối lượng giao dịch giao ngay và khối lượng hợp đồng tương lai tăng vọt. Điều đó cho thấy trader đã chuyển sang giao dịch Bitcoin giao ngay thay vì hợp đồng tương lai.

Khối lượng BTC giao ngay so với hợp đồng tương lai (MA 30 ngày) | Nguồn: CryptoCompare, CoinGlass

Tuy nhiên, hiện tượng ngược lại đang xảy ra với ETH.

Khối lượng ETH giao ngay so với hợp đồng tương lai (MA 30 ngày) | Nguồn: CryptoCompare, CoinGlass

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo The Block

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi