Giáo sư Harvard Rogoff: Đừng để tiền điện tử “nhởn nhơ” thêm nữa

Charles Hoskinson tuyên bố Hydra của Cardano có thể đánh bại Lightning Network của Bitcoin
SHIBA INU (SHIB) tiếp tục giảm xuống mức thấp mới hàng tháng – 7 altcoin giảm nhiều nhất trong tuần
Elon Musk một lần nữa phải lên tiếng về những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên Twitter

Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard và cựu nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kenneth Rogoff cho biết các ngân hàng trung ương và chính phủ đang chậm trễ trong việc điều tiết tiền điện tử. Ông nói thêm rằng các quan chức đưa ra ý tưởng có tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) “để đánh lạc hướng cuộc trò chuyện”.

Kenneth Rogoff – Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard

Nhà kinh tế học người Mỹ Kenneth Rogoff đã thảo luận về quy định tiền điện tử và CBDC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ 2. Rogoff là Giáo sư chính sách công Thomas D. Cabot và là Giáo sư kinh tế tại Đại học Harvard. Ông cũng là nhà kinh tế trưởng tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ năm 2001-2003.

“Tôi nghĩ rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ nói chung đang chậm trễ trong việc điều chỉnh tiền điện tử. Họ đưa ra ý tưởng có CBDC để đánh lạc hướng câu chuyện”.

Nhận xét về việc Hoa Kỳ phát hành đồng đô la kỹ thuật số, ông nhấn mạnh:

“Hiện tại, nếu bạn nghĩ về việc Hoa Kỳ phát hành CBDC, bạn phải hỏi tại sao họ lại làm điều đó. Bởi vì họ có thể hoàn thành rất nhiều thứ theo cùng một cách trong hệ thống hiện tại sau khi thực hiện các chỉnh sửa”.

Giáo sư giải thích rằng nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) “làm quá tốt và có tiền kỹ thuật số bán lẻ của ngân hàng trung ương, sẽ có một đợt gián đoạn lớn mà chúng tôi chưa sẵn sàng xử lý”.

“Tôi biết có những ngân hàng trung ương nhỏ muốn phát hành CBDC với hy vọng sẽ nhận được một số loại hình kinh doanh mà tiền điện tử mang lại”.

Khi được hỏi tại sao các ngân hàng trung ương và chính phủ lại trì hoãn việc điều chỉnh tiền điện tử, Rogoff trả lời:

“Tôi cảm giác giống như những năm 1990 và đầu những năm 2000 khi hệ thống tài chính đang phát minh tất cả các thiết bị kỹ thuật tài chính mới thông minh và nói rằng: Hãy bắt tôi nếu có thể. Hãy điều chỉnh nếu có thể”.

Ông kết luận:

“Tôi nghe rất nhiều điều tương tự từ những người tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử non trẻ và có rất nhiều ý tưởng. Nhưng họ đã sai khi nghĩ rằng họ không phải tuân theo quy định”.

Rogoff từ lâu là một người hoài nghi Bitcoin. Trước đây, ông đã cảnh báo các chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ cho phép BTC trở thành xu hướng chính thống. Vào năm 2018, ông cho biết tài sản này có nhiều khả năng rớt về 100 đô la hơn là có giá 100.000 đô la trong một thập kỷ kể từ đó.

“Về cơ bản, nếu loại bỏ khả năng rửa tiền và trốn thuế, thì mức độ sử dụng thực tế của nó như một phương tiện giao dịch là rất nhỏ”, cựu kinh tế trưởng IMF nhấn mạnh.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi