Giáo viên người Anh mất 120.000£ cho vụ lừa lừa đảo về đầu tư Bitcoin

Xu hướng “làm thành phố, sống ngoại ô” của người Việt
Connecticut điều tra về vi phạm “chống độc quyền” của Amazon
Diễn biến mới vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc gần 600 tỷ đồng đấu giá đất Thủ Thiêm

Teresa Jackson, một giáo viên người Anh đã nghỉ hưu 63 tuổi, đã đánh mất tất cả số tiền tiết kiệm cả đời vào kế hoạch đầu tư Bitcoin giả. Cụ thể, người phụ nữ này đã thất thoát 120.000£  vì vụ lừa đảo của một kẻ được gọi là chuyên gia tài chính Bitcoin.

Đặc biệt, số tiền bị mất là số tiền chung của quỹ tiết kiệm nhân thọ và quỹ hưu trí của bà. Cụ thể, Jackson đã đầu tư tất cả tiền của bà ấy vào chương trình sau khi nói chuyện với một “nhà đầu tư tài chính”.

Kẻ lừa đảo tiền điện tử này đã thuyết phục bà ấy đầu tư số tiền tiết kiệm được là 120.000 bảng Anh. Những trò lừa đảo được biết là đã xuất hiện trong một quảng cáo trên Instagram. Trên thực tế, người lạ bí ẩn đã liên lạc với Jackson ngay sau khi bà ấy nhấp vào quảng cáo trên Instagram.

Do đó, Jackson cảm thấy bị thuyết phục bởi kiến ​​thức và bản chất đáng tin cậy của kẻ này. Ngay sau khi nói chuyện với anh ta, Jackson đã chuyển tiền trực tiếp cho anh ta. Sau đó, bà đã cố gắng liên lạc lại với để kiểm tra khoản đầu tư của mình. Thật không may, bà ấy không có được bất kỳ câu trả lời nào và số tiền của bà ấy đã biến mất vĩnh viễn.

Tuy nhiên, Jackson ngay lập tức thông báo cho ngân hàng của bà ấy về vụ lừa đảo. Vì vậy, bà đã xoay sở để lấy lại 50% số tiền của mình từ ngân hàng. Đây là tất cả những gì ngân hàng có thể giúp vì họ không thể khôi phục lại toàn bộ số tiền do bà đã chuyển tiền trực tiếp.

Đáng chú ý, Phòng Hành động Gian lận và Tư vấn Công dân đã biết đến trường hợp của bà ấy. Thật không may khi xảy ra một vụ lừa đảo như vậy. Hơn thế nữa, bởi vì trung tâm báo cáo quốc gia của Vương quốc Anh về gian lận và tội phạm mạng đã cảnh báo công dân của mình phải cực kỳ thận trọng với các khoản đầu tư tiền điện tử.

Nhìn chung, Jackson hiện đang sử dụng Universal Credit. Theo đó, Cục Tình báo Gian lận Quốc gia (NFIB) và Cảnh sát Thành phố London đang khuyến cáo cảnh giác.

Những kẻ lừa đảo sẽ gọi điện cho nạn nhân và sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để quảng cáo các khoản đầu tư ‘làm giàu nhanh chóng’ vào khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Các nhà chức trách cũng đề cập rằng bà Jackson chỉ là một trong số rất nhiều nạn nhân như vậy. Do đó, nhiều quốc gia đang làm việc để điều chỉnh các quy định về tiền điện tử của họ. Một số quốc gia thậm chí đang tranh luận về việc cấm hoàn toàn tất cả tiền điện tử.

Theo Coinquora.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi