Giết vợ con vì bị phát hiện làm giả chứng nhận tiêm chủng

Lãnh đạo mới của Iran đã được xác định là chính khách có đường lối cứng rắn Ebrahim Raisi
Ấn Độ muốn cấm tiền điện tử tư nhân
Anh đặt mua 54 tàu cao tốc ‘nhanh nhất châu Âu’

Thi thể của Devid R được tìm thấy cùng vợ và ba con gái, lần lượt ở độ tuổi 4, 8 và 11 tuổi, tại nhà riêng ở Koenigs Wusterhausen, phía nam Berlin, Đức, cuối tuần qua.

Các công tố viên hôm 7/12 cho biết người đàn ông 40 tuổi để lại thư tuyệt mệnh, thừa nhận đã làm giả giấy chứng nhận tiêm vaccine cho vợ, nhưng bị cấp trên của cô phát hiện và đe dọa báo giới chức. Devid lo sợ anh và vợ sẽ bị bắt và sẽ mất quyền nuôi con. Anh ta dùng súng bắn vợ con rồi tự tử.

Vợ của Devid làm việc ở Đại học Kỹ thuật Wildau, không rõ Devid làm công việc gì. Giới chức địa phương cho biết họ phát hiện ra vụ sát hại và tự tử trong gia đình Devid sau khi hàng xóm nhìn thấy thi thể qua cửa sổ.

Người lao động Đức từ tháng trước được yêu cầu xuất trình với cấp trên giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 hoặc giấy xét nghiệm âm tính nCoV. Giới chức Đức tuần trước tiếp tục siết hạn chế chống dịch, cấm những người chưa tiêm chủng vào các cơ sở kinh doanh không thiết yếu.

Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 với một số ngành nghề. Đức hiện ghi nhận hơn 6,2 triệu ca nhiễm và hơn 100.000 ca tử vong do nCoV. Nước này đã tiêm vaccine cho hơn 71% dân số.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

COMMENTS