Giới trẻ Hàn Quốc đổ xô đầu tư bất động sản ảo

Nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong ba năm tới
Khối ngoại tiếp tục “gom hàng”, VnIndex tăng gần 6 điểm trong phiên 13/6
Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất được dự báo tăng trưởng khả quan

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin thực trạng giới trẻ Hàn Quốc không đủ tiền mua bất động sản đang chuyển sự chú ý sang bất động sản ảo ngày một tăng lên.

Ứng dụng VR (thực tế ảo) trong lĩnh vực bất động sản

Giá giao dịch của các căn hộ ở khu Gangnam, Seoul vượt quá 30 triệu won (25.600 USD) mỗi mét vuông. Những người trẻ tuổi không đủ tiền mua căn hộ ở cùng khu vực với giá ảo dưới 40.000 won (34 USD) thế giới vi tính hóa. Mua một mảnh đất 10 mét vuông.

Ngày càng có nhiều “chủ nhà ảo” ở Hàn Quốc chi tiền vào bất động sản trên nền tảng Metaverse, chẳng hạn như Earth 2, nơi hiển thị cho người dùng bản đồ thế giới và tất cả các khu vực được chia thành các mảnh đất nhỏ 10 mét vuông.

Mặc dù đất ở Meta Universe là ảo nhưng những người đầu tư vào bất động sản ảo đã hái ra tiền, một số nhà đầu tư cho biết: “Trước khi mua bất động sản kỹ thuật số ở quận Gangnam, tôi đã mua nó gần quảng trường Gwanghwamun và tòa nhà chính của Quốc hội. Một mảnh đất ảo nhỏ trị giá gần 170.000 won. Điều đáng ngạc nhiên là tổng giá trị tài sản của những bất động sản này đã vọt lên 460.000 won chỉ sau hai tháng”.

Các nhà đầu tư bất động sản ảo tin rằng một số người đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin trong giai đoạn đầu.

Dữ liệu cho thấy tính đến tháng 7, tổng giá trị đất ảo mà người dùng Earth 2 Hàn Quốc sở hữu ước tính khoảng 7 tỷ won, cao hơn nhiều so với 380 triệu won và 290 triệu won của Nhật Bản và Trung Quốc.

Với sự gia tăng của siêu vũ trụ, nhu cầu về đất ảo ngày càng tăng và môi trường ảo thường được kết hợp với công nghệ thực tế tăng cường, cho phép mọi người từ thế giới thực tương tác với những người khác thông qua phiên bản kỹ thuật số của riêng họ.

Các chuyên gia cho rằng một làn sóng tương tự như cơn sốt đầu cơ đang quét qua thị trường tiền điện tử đã tạo thêm động lực cho sự bùng nổ bất động sản siêu vũ trụ.

Jeon Seong-min, giáo sư quản trị kinh doanh tại Đại học Gachon, Hàn Quốc, cho biết: “Đối với thế hệ millennials và Gen Z, hoặc những người sinh từ cuối những năm 1980 đến đầu những năm 2010, họ cảm thấy thất vọng với thị trường bất động sản quá nóng, sở hữu đất đai hoặc các tòa nhà, mua tài sản kỹ thuật số có thể là một hoạt động đầu tư hấp dẫn”. 

Mặc dù giao dịch tài sản ảo ngày càng phổ biến, một số chuyên gia vẫn nghi ngờ liệu nó có thể đạt được động lực như thời kỳ bùng nổ tiền điện tử hay không. Kim Sang-kyun, giáo sư kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Quốc gia Gangwon, Hàn Quốc, cho biết: “Trong thế giới thực, giá đất phụ thuộc vào việc sử dụng đất. Tuy nhiên, trong nền tảng kỹ thuật số hiện nay cho các giao dịch đất ảo, các nhà đầu tư không thể tìm thấy các mục đích sử dụng kinh tế đối với đất đai của họ. Điều này làm cho tính bền vững của hoạt động đầu tư bị nghi ngờ”.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi