Giới trẻ Hong Kong đang quay sang vay tiền cha mẹ để mua nhà.

Máy ATM sắp hết thời ở Nhật Bản vì các ngân hàng phát hành tiền số?
"Mảnh ghép thứ 7” trong hệ sinh thái Vingroup và trận đánh 3,5 tỷ USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Dùng blockchain để chống nạn buôn bán trẻ em?

Ngân hàng Trung ương Hồng Kông thực sự đang theo dõi xu hướng ngày càng rõ nét hơn khi giá nhà tăng vọt trên thị trường giá rẻ nhất thế giới: Nhiều người mua trẻ hơn đang chuyển hướng về vay tiền cha mẹ.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã viết trong báo cáo ổn định tài chính nửa năm vào hôm thứ Năm, “Những phát triển gần đây trong các nguồn tài chính gia đình mới đáng được theo dõi cẩn thận vì chúng có thể có ý nghĩa khi nhìn từ quan điểm ổn định tài chính rộng lớn hơn. “Bằng chứng cho thấy rằng hỗ trợ người mua nhà trẻ từ cha mẹ đã trở nên phổ biến hơn.”

Đặc biệt, các quan chức quan sát thấy rằng một số người mua trẻ đang tài trợ cho việc mua nhà bằng cách sử dụng tiền thu được từ những khoản tiền thế chân hay khoản nợ thế chấp ở tài sản của bố mẹ. Theo dữ liệu của HKMA, không có dữ liệu chính thức về các khoản vay như vậy, mặc dù số lượng tài sản bị tịch thu do chủ sở hữu chiếm giữ mà không có tiền vay có thể là một dấu hiệu cho thấy những người mua trẻ đang chuyển sang gia đình họ chứ không phải ngân hàng.

Trong khi điều đó có thể làm giảm các rủi ro mà các ngân hàng phải đối mặt trong trường hợp suy thoái tài sản trầm trọng, các cổ phần đã nhận được nhiều hơn cho các hộ gia đình nếu thị trường quay. Theo UBS Group AG, nỗi sợ mất tích từ đầu tư vốn đã làm tăng nhu cầu của các nhà đầu tư và khiến thành phố này có nguy cơ bong bóng.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi