HomeTIN KINH TẾ

GM thanh toán chi phí thu hồi Bolt EV trị giá 2 tỷ USD với LG của S.Korea

General Motors Co cho biết hôm thứ Ba, đối tác pin của họ, LG Electronics Inc của Hàn Quốc, đã đồng ý bồi hoàn cho họ khoản chi phí và chi phí ước tín

Hàng loạt kiến nghị giúp TP HCM tăng thu ngân sách
TP.HCM đề xuất điều chỉnh hàng loạt tiêu chí kiểm soát dịch Covid-19
Napas miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch từ ngày 01/10/2021

General Motors Co cho biết hôm thứ Ba, đối tác pin của họ, LG Electronics Inc của Hàn Quốc, đã đồng ý bồi hoàn cho họ khoản chi phí và chi phí ước tính 2 tỷ USD liên quan đến việc thu hồi xe điện Bolt.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ không cho biết LG sẽ trả bao nhiêu nhưng cho biết họ sẽ ghi nhận sự phục hồi ước tính trong thu nhập quý 3 sẽ bù đắp 1,9 tỷ USD tổng số phí liên quan đến việc thu hồi.

© Reuters. FILE PHOTO: Logo của LG Chem được nhìn thấy tại tòa nhà văn phòng của nó ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 16 tháng 10 năm 2020. REUTERS / Kim Hong-Ji

© Reuters. FILE PHOTO: Logo của LG Chem được nhìn thấy tại tòa nhà văn phòng của nó ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 16 tháng 10 năm 2020. REUTERS / Kim Hong-Ji

Theo thông báo trước đó trong ngày của các nhà cung cấp pin của GM là LG Chem Ltd và LG Electronics rằng hai công ty Hàn Quốc sẽ gánh tổng cộng 1,2 tỷ USD chi phí liên quan đến việc thu hồi.

GM đã mở rộng đợt triệu hồi, sẽ thay thế các mô-đun pin của LG do nguy cơ cháy, trong tháng 8 lên hơn 140.000 xe.

Thỏa thuận với LG là một bước tiến quan trọng đối với GM trong việc giải quyết một tình tiết đáng xấu hổ buộc họ phải yêu cầu chủ sở hữu Bolt đậu xe trong boong ở tầng trên cùng hoặc ở một tầng thoáng và cách xa các phương tiện khác ít nhất 50 feet, do rủi ro cháy nổ.

LG cho biết chi phí thu hồi cuối cùng vẫn có thể thay đổi, tùy thuộc vào số lượng mô-đun pin được thay thế.

Advertisement

“Trong khi các biện pháp thu hồi sẽ (tiến hành) với việc thay thế hoàn toàn các bộ pin và mô-đun được sản xuất cho các mẫu pin đầu tiên, nhưng các mô-đun pin được sản xuất gần đây hơn sẽ được thay thế có chọn lọc sau khi sàng lọc phần mềm chẩn đoán”, đơn vị pin không công khai của LG Chem là LG Energy Solution cho biết trong một tuyên bố.

Nó cho biết LG và GM đã tiến hành phân tích chung và tìm ra hai khiếm khuyết hiếm gặp là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn – một cực dương bị rách và một dải phân cách bị gấp khúc.

Công việc thay thế và sửa chữa dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này và hãng đang hợp tác với LG để đẩy nhanh quá trình sản xuất các mô-đun pin mới, GM cho biết.

GM và LG Energy Solution đang xây dựng hai nhà máy pin liên doanh của Mỹ.

LG Chem và LG Electronics cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã đặt hầu hết chi phí trong số 1,4 nghìn tỷ won (1,2 tỷ USD) trong quý 7-9 mặc dù một số đã được đặt trước trong quý trước.

Trong quý gần nhất, LG Chem sẽ chịu khoản phí 620 tỷ won trong khi LG Electronics, công ty lắp ráp các tế bào thành các mô-đun và gói pin, sẽ tính chi phí là 480 tỷ won.

Cổ phiếu của LG Chem và LG Electronics đóng cửa tăng lần lượt 4,2% và 3,3% vào thứ Ba với việc các nhà đầu tư nhẹ nhõm hơn khi có ít bất ổn hơn về chi phí thu hồi. Cổ phiếu GM đóng cửa tăng 1,5%, sau khi tăng hơn 2% trước đó trong ngày.

LG Energy Solution cho biết thêm họ có kế hoạch tiếp tục làm việc với đợt chào bán công khai lần đầu, vốn đã bị đình chỉ vào tháng 8 do không rõ ràng về chi phí thu hồi.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0