Góc nhìn 02/12: Quay lại ngưỡng 1,500 điểm?

Thanh khoản thị trường có thể giảm nhẹ 5-10% trong 2022
Góc nhìn 19/07: Tiếp tục quán tính giảm điểm?
Agriseco Research: Dự báo kỳ review Quỹ ETF quý 4/2021

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng thị trường có phiên tăng điểm sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp là nhờ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Xu hướng đi ngang tích lũy khả năng sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên tới.

Dự báo trong phiên giao dịch 02/12, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,490–1,495 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1,500–1,505 điểm.

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày), đây là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao.

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS nhận định dù chỉ số chung tăng điểm trong phiên 1/12 nhưng áp lực bán vẫn hiện diện ở một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, hai phiên giảm điểm liền trước đi kèm với thanh khoản thấp cho thấy đây đơn giản chỉ là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Bên cạnh đó, VCBS cũng cho rằng các đường trung bình động 10 và 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1,450–1,460) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường để tìm kiếm những cơ hội đầu tư “lướt sóng” ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nhưng vẫn cần tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư, nhất là khi mà xu hướng đi lên có dấu hiệu chững lại tạm thời trước ngưỡng 1,500 điểm trong những phiên gần đây.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá vùng hỗ trợ gần 1,46x đã cho phản ứng sớm, giúp chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn sau một phiên phân phối. Mặc dù vậy, xung lực tăng điểm chỉ tập trung ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn cùng với sự sụt giảm về thanh khoản cho thấy khả năng thị trường sẽ còn trải qua diễn biến giằng co điều chỉnh để tạo nền giá ổn định hơn.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư chỉ kê mua lại 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Theo SHS nhận định, trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index một lần nữa test thành công hỗ trợ ngắn hạn quanh 1,470 điểm (MA20) và hồi phục trở lại nên khả năng tiếp tục xu hướng tăng nhằm lấy lại ngưỡng 1,500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch 02/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1,500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ 1,470 điểm (MA20) và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1,450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1,420-1,425 điểm và mua thêm khi thị trường test hỗ trợ tâm lý 1,450 điểm đã chốt lời một phần danh mục trong tuần trước nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại.

CTCK MB (MBS): MBS cho rằng đà phục hồi của thị trường vẫn bị nghi ngờ khi thanh khoản toàn thị trường sụt giảm. Về kỹ thuật, nhóm cổ phiếu Mid Cap và Small Cap đang trong quá trình test lại mức đỉnh cũ nên khả năng dòng tiền sẽ thận trọng. Một phần giảm giao dịch 1 phần sẽ dịch chuyển sang nhóm VN30 mà chủ yếu là nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí chưa tăng.

Do vậy, MBS nhận định thị trường khả năng sẽ tiếp đà phục hồi trong các phiên sắp tới và dòng tiền sẽ tìm cơ hội ở nhóm VN30 với các cổ phiếu chưa tăng trong thời gian vừa qua.

Tiếp tục cập nhật…

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi