Góc nhìn 03/11: Tiếp tục tăng điểm?

Đảng ủy UBCKNN sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm
Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8
28/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Bài cập nhật

Finnews24.com – Góc nhìn 03/11: Tiếp tục tăng điểm?

Một số CTCK dự báo trong những phiên tới kể từ 03/11, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn.

Trung tính trong ngắn hạn

CTCK Mirae Asset: Ngay từ đầu phiên 02/11, sắc xanh ngập tràn thị trường với động lực chính đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Xuyên suốt phiên, nhóm cổ phiếu này dẫn dắt VN-Index duy trì đà tăng và tiếp tục tạo nên phiên giao dịch với thanh khoản hết sức ấn tượng. Kết phiên 02/11, VN-Index đóng cửa tại 1,452.4 điểm, tiếp tục gia tăng thêm 13.5 điểm tương ứng 0.9% so với phiên giao dịch 01/11, thanh khoản 3 sàn lần lượt là HOSE: 28,851 tỷ đồng, HNX: 4,556 tỷ đồng, UPCOM: 3,149 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh gần 1,200 tỷ. Trong đó NVL (HM:NVL) bị bán mạnh nhất (567 tỷ), tiếp theo lần lượt là NLG (HM:NLG) (141 tỷ), SSI (HM:SSI) (91 tỷ đồng). Phiên tăng điểm khiến điểm số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện. Điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset tăng từ +2 lên +3 thể hiện trạng thái trung tính trong ngắn hạn.

Mở lại vị thế trading ngắn hạn

CTCK KB (KBSV): VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên 02/11 với nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Với việc sớm hồi phục và lấy lại xung lực tăng điểm tích cực, VN-Index một lần nữa thử thách lại vùng kháng cự gần quanh 145x. Mặc dù có thể xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, cơ hội vượt cản của chỉ số đang có phần chiếm ưu thế với vùng hỗ trợ gần quanh 1,420 (+-5).

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục quay vòng, mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng tổng tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Thị trường có nhiều dấu hiệu khỏe

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên 02/11 còn 26,998 tỷ đồng so với mức 31,814 tỷ đồng ở phiên 01/11. Dòng tiền giảm ở nhóm VN30 và sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thị trường đã nhanh chóng vượt qua phiên rung lắc 02/11 bằng phiên tăng mạnh mẽ và lập mức cao mới. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE trong 2 phiên vừa qua đạt gần 60 ngàn tỷ đồng là con số “khủng”, các nhịp rung lắc trong phiên đều diễn ra ngắn và nhanh chóng quay lại xu hướng tăng cho thấy thị trường có nhiều dấu hiệu khỏe.

Tuy vậy, dòng tiền vẫn chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ là chủ đạo, trong đó nhóm cổ phiếu bất động sản đóng vai trò dẫn dắt.

Tiếp tục quán tính tăng điểm

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 02/11 ghi nhận một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản, trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức cao, và bên mua chiếm ưu thế phần lớn thời gian giao dịch.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 03/11 tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,455-1,460 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,465-1,470 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Tiếp tục duy trì đà tăng

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường phiên 02/11 trải qua một phiên tăng hơn 13 điểm. Dù cuối phiên sáng chỉ số VN-Index điều chỉnh nhẹ do gặp phải áp lực chốt lời, nhưng sau đó nhờ lực mua áp đảo, VN-Index đã tiến lên đóng cửa tại đỉnh cao mới 1,452. Thanh khoản phiên 02/11 giảm so với hôm trước, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực khi số mã tăng điểm gấp đôi số mã giảm, cho thấy dòng tiền đang tập trung tại một số mã nhất định. Trong 15/19 ngành tăng điểm phiên 02/11, ngành hóa chất có mức tăng mạnh nhất trên 4%. Trong những phiên tới kể từ 03/11, VN-Index có khả năng tiếp tục duy trì đà tăng và tiến tới các vùng đỉnh mới cao hơn.

Mình Hồng

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi