Góc nhìn 13/01: Nhịp hồi là cơ hội tốt để cơ cấu lại danh mục?

Cổ đông lớn bán mạnh gần 3 triệu cp AMV
31/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Hợp đồng tương lai giảm trước báo cáo thu nhập, lo ngại lạm phát vẫn tồn tại

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 12/01 ghi nhận một phiên đảo chiều tăng giá ngoạn mục dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên. Trong đó, động lực tăng giá của nhóm ngân hàng có thể đến từ việc xem xét nới ‘room’ ngoại lên 49% theo lộ trình thực hiện EVFTA, cũng như kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 4 khởi sắc.

Aseansc cho rằng những phiên hồi phục kỹ thuật được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1,515 – 1,520 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,525 – 1,530 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi hồi phục mạnh mẽ và mở rộng đà tăng về cuối phiên 12/01. Việc bật tăng mạnh trở lại ngay sau nhịp lao dốc đã giúp chỉ số tạm thời lấy lại trạng thái cân bằng. Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ gần quanh 1,470 điểm, kênh tăng điểm của chỉ số vẫn được giữ vững và xu hướng tăng tiếp tục được bảo lưu. Mặc dù vậy, do nhịp hồi phục được đánh giá có phần khá gấp gáp, VN-Index có thể sẽ sớm trải qua các phiên rung lắc trước khi xây dựng nền giá vững chắc hơn.

KBSV khuyến nghị có thể linh hoạt bán cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ hoặc kết hợp bán trading T+ một phần danh mục để trung bình giá vốn.

CTCK BIDV (BSC): VN-Index đóng cửa phiên 12/01 tại mức cao nhất ngày với sự hỗ trợ thành công của ngân hàng và chứng khoán. Độ rộng thị trường khá cân bằng với chỉ 10/19 ngành tăng điểm. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng với phiên thứ 2 mua ròng liên tiếp trên cả hai sàn HOSEHNX. Dựa trên phân tích kỹ thuật, hiện tại VN-Index có thể coi như kiểm tra thành công ngưỡng MA20 – ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

BSC dự báo chỉ số sẽ có lẽ tiếp tục có vài phiên tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng MA20 – tương ứng với vùng 1,495 – 1,505 điểm trước khi có đủ lực vươn lên những mục tiêu tiếp theo.

CTCK Đông Á (DAS): Thị trường biến động mạnh trong phiên giao dịch 12/01 khi nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng chịu lực bán mạnh, tuy nhiên trong giờ giao dịch buổi chiều, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn đầu là cổ phiếu ngân hàng đã tăng giá mạnh, kéo theo thị trường nhanh chóng phục hồi. VN-Index đã vượt qua vùng giá 1,470-1,500 điểm, thoát khỏi áp lực giảm ngắn hạn và quay lại xu thế tăng điểm. Hỗ trợ cho nhịp tăng này của thị trường có thể đến từ nhóm VN30 và các cổ phiếu ngân hàng, khi mà các cổ phiếu này đã giảm trước thị trường một nhịp, tạo nền giá tích lũy, có các chỉ số định giá hấp dẫn và thanh khoản tốt đủ để hấp thụ dòng tiền luân chuyển từ nhóm cổ phiếu nóng chuyển sang.

Theo DAS, nhà đầu tư theo kế hoạch giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu VN30 và các cổ phiếu ngân hàng đã có nhịp tích lũy trong thời gian qua và đang có chỉ số định giá hấp dẫn hơn thị trường chung. Đối với danh mục trung dài hạn có thể quan sát mua tích lũy nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng và bất động sản công nghiệp với kỳ vọng hưởng lợi từ gói hỗ trợ phục hồi kinh tế.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi