Góc nhìn 13/05: Các mốc hỗ trợ không còn nhiều ý nghĩa?

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Thận trọng trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, Tin tức Omicron
Chứng khoán châu Âu (24/11) phục hồi sau nhiều ngày giảm mạnh
Finnews24.com Daily 31/03/2022: Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV nhận định áp lực bán gia tăng tại vùng giá thấp khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1,26x và một lần quay xuống kiểm định lại vùng đáy ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo và điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1,200-1,220 nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên nâng dần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS trên góc độ phân tích kỹ thuật cho rằng VN-Index vẫn đang trong sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1,200 điểm (fibonacci retracement 38.2% sóng tăng 5) nên dư địa giảm là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/05, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như lực cầu bắt đáy trong vùng hỗ trợ 1,225-1,250 điểm (đáy tháng 7/2021) là đủ tốt. Nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có cơ bản tốt trong danh mục.

CTCK MB (MBS): MBS thông tin ngày 13/05, lượng cổ phiếu bắt đáy ở phiên 10/05 sẽ về tài khoản cho vòng T+3 đầu tiên, với việc hơn 220 cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn, vòng bắt đáy này nhiều khả năng sẽ gặp nhiều rủi ro so với nhịp nảy hồi cuối tháng 4 vừa qua.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ số VN-Index đã giảm gần 300 điểm, tương đương mất hơn 19% kể từ đầu tháng 4. Tuy vậy, mức thiệt hại ở mặt bằng cổ phiếu lớn hơn nhiều, đó cũng là một trong số nguyên nhân khiến số lượng cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn tăng nhanh trong phiên chiều 12/05.

Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng khi biến động của thị trường đang tăng lên, không bình quân giá xuống và hạ tỷ trọng margin về mức an toàn.

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI nhận định tâm lý toàn thị trường đang ở mức hoảng loạn và mức độ hiệu ứng khi giảm điểm là quá mạnh với nhiều cổ phiếu sẵn sàng bị bán bằng mọi giá. Khi tâm lý tiêu cực bao trùm như hiện tại thì các mốc hỗ trợ thường không còn nhiều ý nghĩa. CTCK này cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải so với tài sản (50%/tài sản) và chỉ nên tập trung vào những mã cổ phiếu cơ bản tăng trưởng trong dài hạn để tích lũy tài sản cho các mục tiêu trung và dài hạn. Các hành động trading ngắn hạn hiện tại vẫn rất rủi ro khi xu hướng tạo đáy của chỉ số đang ngày một tiêu cực hơn.

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc duy trì quan điểm rằng nhà đầu tư không nên hoảng loạn bán tháo ở giai đoạn hiện tại, và nên có cái nhìn dài hạn hơn về triển vọng của thị trường. Dự báo trong phiên giao dịch 13/05, chỉ số VN-Index có thể có quán tính giảm điểm để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,220–1,230 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,200–1,210 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi