Góc nhìn 14/01: Hồi phục?

Chứng khoán châu Âu (7/10) phục hồi mạnh mẽ sau khi giá năng lượng giảm kỷ lục
Gia tộc Walton: Tăng nắm giữ trái phiếu kho bạc ngắn hạn và giảm tỷ lệ tiếp xúc với cổ phiếu thị trường mới nổi
Thị trường chứng khoán châu Á: Giao dịch trái chiều sau cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc

Bài cập nhật

Finnews24.com – Góc nhìn 14/01: Hồi phục?

SHS (HN:SHS) cho rằng vùng hỗ trợ 1,480-1,495 điểm (MA20-50) đang ở khá sát nên khả năng để VN-Index hồi phục trong phiên 14/01 được đánh giá cao hơn khả năng tiếp tục giảm.

Có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu VN30

CTCK Đông Á (DAS): Áp lực bán gia tăng trong phiên giao dịch buổi chiều 13/01, nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng giảm mạnh sau đợt tăng nóng vừa qua. Thị trường phân hóa khi nhóm ngân hàng, thép, công nghệ giao dịch tích cực giúp VN-Index giảm chậm lại. Thanh khoản thị trường thấp hơn trung bình 5 ngày, cho thấy nhà đầu tư đang có tâm lý thận trọng, không vội bắt đáy. Nhìn chung nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 và các cổ phiếu ngân hàng đã có một giai đoạn tạo nền giá tích lũy, đồng thời với kết quả kinh doanh quý 4 được dự báo khả quan thì các cổ phiếu này có mức định giá hấp dẫn, thanh khoản lớn thuận lợi cho nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu nóng chuyển sang.

Nhà đầu tư theo kế hoạch giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu VN30 và các cổ phiếu ngân hàng đã có nhịp tích lũy trong thời gian qua và đang có chỉ số định giá hấp dẫn hơn thị trường chung. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị trường trong thời gian chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ dài.

Tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng 1,500

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Dẫu biết sau khi thị trường tăng mạnh thì cần có nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi, nhưng VN-Index vừa ngồi xuống đã mất đi 14 điểm là điều hẳn khiến ai cũng bất ngờ. Hàng loạt cổ phiếu nhóm bất động sản ở trong tình trạng “trắng bên mua” trước những ánh mắt thất vọng vì không kịp thoát hàng của nhà đầu tư. Ở diễn biến ngược lại, cổ phiếu ngành Ngân hàng tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm gấp đôi số mã tăng; chỉ 6/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm 13/01 khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Tuy trải qua một phiên điều chỉnh khá mạnh nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trên đường MA20, chỉ số có lẽ sẽ tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng 1,500 trong những phiên tới.

VN-Index hồi phục?

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Dường như việc nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng bị bán mạnh và giảm sàn trong phiên sáng 13/01 đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trên toàn thị trường. Điều này khiến cho đà tăng tích cực từ đầu phiên ở một số nhóm cổ phiếu không còn được duy trì khi mà các nhà đầu tư quyết định tận dụng nhịp tăng này để giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ trong danh mục. Và chỉ số VN-Index lại đánh mất ngưỡng tâm lý 1,500 điểm sau phiên 13/01, điều này khiến cho xu hướng tăng của thị trường bị suy yếu đôi chút.

Tuy nhiên, SHS đánh giá phiên giảm hôm 13/01 là không thực sự tiêu cực khi mà thanh khoản khớp lệnh đã suy giảm so với phiên tăng trước đó và chỉ xấp xỉ mức trung bình. Bên cạnh đó, vùng hỗ trợ 1,480-1,495 điểm (MA20-50) đang ở khá sát nên khả năng để VN-Index hồi phục trong phiên cuối tuần (14/01) được đánh giá cao hơn khả năng tiếp tục giảm. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên 12/1 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục.

Giằng co ở vùng giá thấp

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường hôm nay (13/01) ghi nhận một phiên giảm điểm khá do sức ép đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và ở mức trung bình 20 phiên. Trong đó, đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu này có thể đến từ hoạt động chốt lời bảo vệ thành quả sau những kỳ vọng thái quá về giá đất, cũng như mức tăng khá nóng trong thời gian qua.

Aseansc duy trì quan điểm rằng những phiên hồi phục kỹ thuật được xem là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới (14/01), chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,490-1,495 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,480-1,485 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hàn Đông

COMMENTS