Góc nhìn 15/09: Đi ngang và tích lũy?

Hóa chất Đức Giang ghi nhận lợi nhuận kỷ lục
28/07: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
EVF dự kiến phát hành hơn 19,8 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Bài cập nhật

Finnews24.com – Góc nhìn 15/09: Đi ngang và tích lũy?

Mirae Asset dự báo VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang tích luỹ quanh vùng hỗ trợ 1,220- 1,240 với khối lượng duy trì quanh trung bình 20 phiên.

Tiếp tục điều chỉnh

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS): Đồ thị kỹ thuật VN-Index cho thấy thị trường vẫn có rủi ro tiếp tục điều chỉnh trong trung hạn, tuy nhiên dòng tiền bắt đáy có thể tạo ra một nhịp phục hồi ngắn, tạo cơ hội cho các giao dịch lướt sóng.

Nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao có thể tham gia giao dịch T+ với tỷ trọng thấp trên tài khoản. VN-Index 1,250 điểm vẫn đang là kháng cự ngắn hạn, với khối lượng giao dịch tích lũy khá lớn bên trên ngưỡng này và là trở ngại cho sự hồi phục của thị trường.

Đối với nhà đầu tư trung dài hạn, mức chiết khấu mạnh đang tạo ra cơ hội mua tích lũy các nhóm cổ phiếu cơ bản như ngân hàng, bất động sản, cổ phiếu xây dựng hạ tầng, cổ phiếu ngành điện trong những phiên thị trường điều chỉnh.

Tích lũy

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn tích lũy trên đường trung bình M50 ngày ở mức quanh 1,230 điểm đang duy trì hướng lên, dần thu hẹp với đường trung bình MA100 ngày quanh vùng 1,245 điểm. Với kỳ vọng đường MA50 ngày sẽ cắt lên đường MA100 ngày để cải thiện xu hướng tốt hơn khá tương tự như nhiều cổ phiếu đã phục hồi tốt và có lực cầu tốt như HCM, VCI (HM:VCI) hay DBC (HM:DBC)..

Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm gần nhất. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng hợp lý, chờ thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi quí 3/2022 gần kết thúc, các thông tin vĩ mô, tăng trưởng GDP… cũng như xu hướng của thị trường chung cải thiện tốt hơn để xem xét gia tăng thêm tỷ trọng đầu tư đối với các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Áp lực rung lắc

CTCK KB (KBSV): Lực cầu bắt đáy tham gia tích cực quanh vùng 122x, tương đương với đường MA50, tiếp tục giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và để ngỏ cơ hội hồi phục trong phiên tiếp theo (15/09). Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm phải đối mặt với áp lực rung lắc quanh vùng 124x, hiện đã đảo vai trò trở thành vùng cản gần và rủi ro điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế.

Kiểm tra vùng kháng cự gần 1,250-1,260

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc kỳ vọng các vùng hỗ trợ gần có thể giúp thị trường phục hồi trở lại trong phiên tới (15/09). Dự báo trong phiên giao dịch 15/09, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1,230-1,240 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1,250-1,260 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,270-1,280 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Áp lực không lớn

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI cho rằng áp lực với thị trường chung vẫn còn tiếp diễn trong phiên tới (15/09) nhưng không lớn và số cổ phiếu có khả năng phân hóa sẽ dần tăng lên. Cơ hội giao dịch hiện tại vẫn rất khó bởi diễn biến thất thường trong biên độ hẹp do đó TVSI vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi thêm.

Đi ngang tích luỹ quanh vùng hỗ trợ 1,220- 1,240

CTCK Mirae Asset: VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang tích luỹ quanh vùng hỗ trợ 1,220- 1,240 với khối lượng duy trì quanh trung bình 20 phiên.

…Tiếp tục cập nhật

Hàn Đông

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi