Góc nhìn 16/06: Chờ đợi tín hiệu từ Fed

Top cổ phiếu đáng chú ý phiên cuối năm Tân Sửu
Chứng khoán trong nước (17/8): Các chỉ số đảo ngược chiều hướng khi lực bán gia tăng
Lạm phát tăng cao do phi toàn cầu hóa

CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS): VN-Index vẫn tiếp tục một phiên giảm điểm, tuy nhiên đà giảm được thu hẹp khi thị trường phản ứng với mốc hỗ trợ tâm lý VN-Index 1,200 điểm. Thanh khoản có tăng hơn phiên trước (14/06) nhưng chưa đủ để xác nhận có dòng tiền bắt đáy tham gia. Sau nhịp giảm sốc 100 điểm, nhiều nhóm cổ phiếu đã bị chiết khấu sâu và có thể thu hút quan tâm của nhà đầu tư nếu thị trường tìm được vùng cân bằng. Nhà đầu tư đang theo dõi thị trường chứng khoán thế giới và các bước đi lãi suất của Fed để có chiến lược giao dịch phù hợp, bên cạnh đó vẫn có nhiều cơ hội đầu tư dài hạn trên thị trường hiện nay do mặt bằng định giá cổ phiếu đang hấp dẫn, triển vọng kinh tế 2022 Việt Nam tiếp tục tăng trưởng.

Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, quan tâm các nhóm cổ phiếu ngành điện, cổ phiếu bảo hiểm, xây dựng hạ tầng.

CTCK Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS): Về góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị tuần, VN-Index đã xác nhận kết thúc sóng phục hồi và bước vào nhịp giảm tiếp theo trong chu kỳ sóng giảm. Nếu mất mốc 1,200, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index sẽ quanh vùng điểm 1,170 tại đáy cũ, tương đương với ngưỡng Fibonacci mở rộng 0.382. VCBS giữ nguyên quan điểm đã đưa ra từ trước, khuyến nghị các nhà đầu tư nâng cao tỷ trọng tiền mặt, chủ động cơ cấu tài khoản, hạn chế giải ngân bắt đáy sớm trong giai đoạn này.

CTCK Tân Việt (TVSI): Phiên giao dịch hôm nay (15/06) chỉ số VN-Index đã có thời điểm để vỡ mốc hỗ trợ 1,200 điểm nhưng sau đó đã nỗ lực thu hẹp đà giảm để lấy lại mốc này nhờ một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản không có nhiều sự cải thiện và số lượng cổ phiếu giảm chiếm áp đảo trong khi có quá ít cổ phiếu vẫn phân hóa tăng điểm là điểm trừ của phiên nay. Tâm lý trên thị trường Việt Nam hay trên các thị trường tài chính Quốc tế đều đang rất bi quan trước thềm cuộc họp của Fed tiến hành nhằm đưa ra mức tăng lãi suất.

Như trao đổi trong bản tin trước, TVSI cho rằng tâm lý bi quan này là quá đà và vẫn bảo lưu quan điểm về kỳ vọng hồi phục của các thị trường sau quyết định tăng lãi suất của Fed. Mốc hỗ trợ 1,200 điểm của VN-Index nếu tiếp tục giữ được khi đóng cửa phiên giao dịch ngày mai (16/06) sẽ củng cố cho quan điểm trên.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC): Nhà đầu tư cần theo dõi quyết định của Fed trong cuộc họp sắp tới diễn ra vào tối nay (15/06) và ngày mai (16/06). Tốc độ tăng lãi suất hơn mức dự kiến trước đây là 0.5% được coi là tín tiêu cực với thị trường.

…Tiếp tục cập nhật

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi