Góc nhìn 18/01: Test lại vùng 1,410 điểm?

Thị trường chứng quyền 02/03/2022: Tâm lý thận trọng tiếp tục chi phối?
Chứng khoán phái sinh Ngày 28/10/2021: Hướng đến vùng đỉnh lịch sử
Các công ty xa xỉ đang trở lại mạnh mẽ! Hiệu suất năm 2021 của Prada vượt qua mức trước đại dịch

CTCK MB (MBS): MBS nhận định việc thị trường phiên 17/01 giảm điểm không xuất phát từ tác động bởi thị trường quốc tế, áp lực bán ở một số cổ phiếu mang tính đầu cơ vẫn là nguyên nhân chi phối chính. MBS cho rằng, nhà đầu tư không nên bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu này, ưu tiên quản trị danh mục. Thông thường, sau các phiên giảm sâu như phiên 17/01, thị trường sẽ có các phiên hồi kỹ thuật, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục khi dòng tiền đang có sự chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu ngân hàng.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV nhận định với việc VN-Index trong phiên 17/01 đã chớm phá xuống dưới kênh tăng điểm từ trung tuần tháng 7 và với áp lực bán vẫn còn khá mạnh vào cuối phiên, rủi ro phá vỡ hoàn toàn kênh tăng điểm này đang đứng ở mức cao. Mặc dù vậy trong kịch bản đó, chỉ số sẽ dần lùi xuống điểm đỡ gần tại quanh 1,410, tương ứng với MA100, nên có thể kỳ vọng việc xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật tại đây.

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS đánh giá lực bán mạnh về cuối phiên 17/01 đã kích hoạt tâm lý khá tiêu cực và tạo hiệu ứng dây chuyền trên thị trường. Mặc dù vậy, điểm tích cực là thanh khoản cả về giá trị lẫn khối lượng chưa thực sự đột biến, cho thấy đà giảm có thể sẽ không kéo dài lâu. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, VCBS cho rằng nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến chuyện hạn chế rủi ro và bảo vệ thành quả đầu tư sau một giai đoạn chỉ số chung đã tăng điểm tích cực và “lập đỉnh” trước đó.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời chưa nên vội vàng bắt đáy trong giai đoạn thị trường vẫn đang biến động mạnh như hiện tại, và vẫn nên cân nhắc chốt lời danh mục ngắn hạn cũng như loại bỏ các cổ phiếu đầu cơ ra khỏi danh mục, đồng thời hạ tỷ trọng đòn bẩy và tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư với các mức cắt lỗ đã đề ra của các cổ phiếu đang nắm giữ trong danh mục hiện tại.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS cho rằng thị trường giảm điểm phiên 17/01 có thể do tâm lý nhà đầu tư đang có sự tiêu cực nhất định trước những diễn biến cũng như thông tin trên thị trường. Bên cạnh đó, tâm lý nghỉ Tết sớm đang dần xuất hiện cũng khiến cho lực cầu trở nên hạn chế hơn trước. Sau phiên giảm 17/01 thì VN-Index đã đánh mất vùng hỗ trợ trong khoảng 1,480-1,495 điểm (MA20-50) khiến cho xu hướng tăng của thị trường bị ảnh hưởng tương đối nghiêm trọng.

Trước mắt, VN-Index đang có 2 ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo lần lượt là 1,450 điểm và 1,400 điểm và vùng giá tạo bởi hai ngưỡng trên được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường trong phiên 18/01. Lần gần đây nhất vào phiên 06/12/2021, VN-Index đã hồi phục sau khi chạm hỗ trợ tâm lý 1,400 điểm trong phiên. Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy trong phiên 12/01 có thể tiếp tục nắm giữ và canh những nhịp giảm điểm về vùng hỗ trợ 1,400-1,450 điểm trong phiên tiếp theo để giải ngân thêm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi