HomeTin tức chứng khoán

Góc nhìn 19/10: Xuất hiện áp lực chốt lời?

Finnews24.com - Góc nhìn 19/10: Xuất hiện áp lực chốt lời? Với việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng 1,400 điểm, một số công ty chứng khoá

Quy định thắt chặt có kìm hãm ngành công nghiệp Trung Quốc?
Phố Wall đang xôn xao với câu hỏi: Lạm phát có ý nghĩa gì đối với thị trường chứng khoán?
China Chengxin hạ xếp hạng và tất cả trái phiếu công ty của Evergrande Real Estate bị đình chỉ trong một ngày.
Advertisement

Finnews24.com – Góc nhìn 19/10: Xuất hiện áp lực chốt lời?

Với việc VN-Index liên tiếp thất bại trước ngưỡng 1,400 điểm, một số công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng áp lực chốt lời sẽ sớm xuất hiện khiến chỉ số tiếp tục đi ngang hoặc quay đầu giảm điểm trong các phiên tới.

VN-Index sẽ quay đầu giảm điểm trong phiên 19/10

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 19/10, sự khó khăn trong việc thiết lập đà tăng có thể tiếp tục thúc đẩy áp lực bán tại vùng kháng cự 1,395 – 1,400 điểm, và có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,385 – 1,390 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,375 – 1,380 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index tiếp tục xuất hiện cây nến đỏ nhỏ thứ 5, dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1,395 – 1,400 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này tiếp tục cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình nến ‘High wave’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,385 – 1,390 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,375 – 1,380 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1,395 – 1,400 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,405 – 1,410 điểm.

Áp lực chốt lời sẽ lại xuất hiện

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS cho rằng xu hướng chung của VN-Index trong những phiên tới sẽ vẫn là tiếp tục vận động tích lũy đi ngang trong vùng 1,380 – 1,400 điểm. VCBS cho rằng trong các phiên tiếp theo, áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ lại xuất hiện trong bối cảnh chỉ số đang trong quá trình tìm kiếm động lực để bứt phá tiếp.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục tích lũy dần các cổ phiếu mục tiêu trong những phiên tới, nhưng cần tránh mua đuổi mà có thể lựa chọn giải ngân từ từ khi giá cổ phiếu rơi về những vùng hỗ trợ ngắn hạn trong phiên.

Thị trường đang có sự phân hóa mạnh mẽ

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS nhận định thị trường vẫn chưa thành công khi kiểm định ngưỡng tâm lý 1,400 điểm là do thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Tâm lý chờ đợi chỉ số VN-Index vượt đỉnh đang chi phối giao dịch và diễn biến ở thị trường phái sinh càng tăng thêm biến động cho thị trường. Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Sẽ có thêm những nhịp rung lắc ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá sự hình thành của mẫu nến “doji” cho thấy tương quan cung cầu vẫn đang khá cân bằng, tuy áp lực phân phối đã có phần gia tăng về cuối phiên. KBSV cho rằng mặc dù rủi ro mở rộng thêm nhịp rung lắc ngắn hạn đang còn để ngỏ nhưng cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý nằm tại 1,37x.

CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và tiếp tục trải lệnh mua lại từng phần vị thế trading ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ.

Thượng Ngọc

COMMENTS