Góc nhìn 23/09: Rung lắc để tìm điểm cân bằng?

Chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn khi các ngân hàng bắt đầu báo cáo thu nhập
Chuỗi kinh doanh “fast food” của Mỹ có xu hướng định hình lại thị trường hậu dịch bệnh
Dow tăng điểm khi Fed tăng lãi suất nhưng chưa xem xét thắt chặt tích cực

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Finnews24.com – Góc nhìn 23/09: Rung lắc để tìm điểm cân bằng?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục mở rộng phục hồi trong phiên 23/09. Tuy nhiên, chỉ số sẽ có sự rung lắc trước khi tìm được điểm cân bằng mới.

Nhiều cổ phiếu đã tạo đáy sau phiên 22/09

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI nhận định áp lực tâm lý đầu phiên 22/09 khá nặng nề nhưng lượng cung bán mỏng và mức giảm không quá lớn. VN-Index có vài lần đánh mất mốc hỗ trợ 1,200 điểm nhưng áp lực cung không lớn. Nhóm cổ phiếu ngành Chứng khoán và Xây dựng vững vàng tạo động lực để dòng tiền tự tin tham gia bắt đáy và tạo ra đợt hồi phục ngoạn mục. TVSI cho rằng xác suất cao thị trường và nhiều cổ phiếu có thể đã có vùng đáy sau phiên 22/09. Các cơ hội mua sẽ tới cho nhà đầu tư ngắn hạn khi thị trường có điều chỉnh

Kiểm tra vùng kháng cự 1,215 điểm

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc dự báo trong kịch bản tích cực VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,215–1,220 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,225–1,230 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1,205–1,210 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1,195–1,200 điểm.

Mở rộng vùng hồi phục lên quanh 1,22x

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1,195 điểm đã giúp cho chỉ số có một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên. Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên 23/09 và hướng lên vùng cản gần quanh 1,22x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại.

Rung lắc để tìm điểm cân bằng

CTCK Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): VCBS trên góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã tạo phân kỳ dương 2 đáy. Tuy nhiên, tại khung đồ thị ngày, các chỉ báo này vẫn đang cho tín hiệu tiêu cực. Trong các phiên tới, VN-Index có thể hồi kỹ thuật nhưng vẫn sẽ rung lắc để tìm điểm cân bằng. Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giải ngân tỉ trọng nhỏ lướt sóng T+ đối với những cổ phiếu thuộc nhóm dịch vụ tài chính, bán lẻ phân đạm.

Tiếp tục cập nhật…

Thượng Ngọc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi