Góc nhìn 25/01: Nhịp điều chỉnh có thể mở rộng?

TGG lên kế hoạch thoái sạch vốn tại SMT, giá không thấp hơn 20,000 đồng/cp
07/03: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?
Giao dịch quỹ đầu tư: Chiều bán “mất tăm”

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS nhận định VN-Index đang chịu nhiều áp lực bán, bắt nguồn từ các thông tin tiêu cực từ thị trường chứng khoán quốc tế. Trước các triển vọng kém khả quan trong ngắn hạn, CTCK cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ tìm được lực cầu tiềm năng dồi dào hơn ở vùng hỗ trợ tiếp theo quanh 1,420 điểm.

Do đó, trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết nguyên đán đang đến gần, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư cần tuân thủ kỷ luật đầu tư đã đề ra và thực hiện chốt lời/cắt lỗ nếu vi phạm các mức quy định, trong đó ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu hơn là tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn thông qua hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này.

CTCK MB (MBS): MBS nhận định với việc thị trường điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, nhóm cổ phiếu bluechips đang có cơ hội vươn lên, đặc biệt là nhóm ngân hàng. Cụ thể, top 5 cổ phiếu có mức tăng tốt trong phiên 24/01 đều là các cổ phiếu ngân hàng, bên cạnh đó thanh khoản ở nhóm này vẫn đang trong xu hướng tăng và cao hơn so với bình quân 15 phiên trước đó ở phiên thứ 2 liên tiếp.

MBS cho rằng, dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng khi áp lực giảm từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khả năng còn tiếp diễn hoặc sau vòng đắt đáy không thành công ở nhóm cổ phiếu đầu cơ.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV trên góc nhìn kỹ thuật cho rằng đang có áp lực phân phối khá mạnh tại vùng giá thấp, được thể hiện qua việc thanh khoản tăng cao trong những nhịp sụt giảm, cho thấy rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, chỉ số có một vùng hỗ trợ mạnh tại quanh 1,405 và đây được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý, mang lại cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục với mức độ ổn định cao hơn nhịp vừa qua cho VN-Index.

CTCK khuyến nghị nhà đầu tư sau khi bán hạ tỷ trọng ngắn hạn trong nhịp hồi phục có thể kê mua trở lại ở các vùng giá thấp khi chỉ số lùi xuống điểm đỡ đã đề cập.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): SHS đánh giá vùng 1,400-1,450 là vùng hỗ trợ tương đối mạnh và là vùng giá hấp dẫn để nhà đầu tư tiếp tục tích lũy cổ phiếu để hướng đến sóng tăng của thị trường có thể diễn ra sau Tết. Theo thống kê, điều này đã diễn ra 5/6 lần trong giai đoạn 2016-2021 (ngoại trừ năm 2020 thị trường giảm do Covid-19). Nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy trong phiên 12/01 và phiên 18/01 đã gia tăng tỷ trọng trong phiên 24/01 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1,400 điểm trong phiên tiếp theo.

 

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI đánh giá với đà giảm trở lại, VN-Index có xu hướng sẽ kiểm tra lại vùng đáy trước đó tại quanh 1,424 điểm sau khi không thành công vượt mốc kháng cự đỉnh ngắn tại 1,475–1,480 điểm. Các chỉ báo động lượng cũng vẫn chưa quá ủng hộ cho xu hướng tăng giá và áp lực nghỉ lễ cũng khiến cho dòng tiền lớn chưa trở lại với thị trường. Với những diễn biến hiện tại, VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy vùng biên độ 1,424–1,480 điểm và sẽ có sự luân chuyển dòng dẫn dắt sang nhóm ngành ngân hàng.

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN): YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm vào đầu phiên 25/01 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ kế tiếp 1,400 điểm. Đồng thời, CTCK này kỳ vọng lực cầu có thể gia tăng tại vùng hỗ trợ này và dự báo thị trường có thể thu hẹp đà giảm về cuối phiên. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và mức 1,400 điểm của chỉ số VN-Index có thể được xem là ngưỡng hỗ trợ mạnh cho chuỗi chu kỳ giảm từ đầu năm 2022.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi