Góc nhìn 27/01: Giải ngân với khối lượng nhỏ để “ném đá dò đường”?

Thị trường Smartphone: Samsung giành lại ngôi vương từ Apple
Nhà đầu tư tổ chức yêu thích ETF ngay cả khi họ lo sợ sự sụp đổ
27/06: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

CTCK BIDV (BSC): Phiên 26/01, ngoài nhóm Ngân hàng chống lưng, chỉ số được hỗ trợ thêm từ nhóm ngành dầu khí với mức tăng trên 3%. Đây cũng là ngành tăng điểm mạnh nhất trong 11/19 ngành tăng điểm trong phiên. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giữ diễn biến mua ròng trên HOSE và quay lại mua ròng trên HNX sau phiên bán ròng nhẹ 25/01.

Theo quan điểm phân tích kĩ thuật, BSC nhận định VN-Index đã đóng cửa phiên 26/01 trên đường MA50 cùng sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Engulfing, qua đó giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1,480 điểm. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau kỳ nghỉ Tết âm lịch sắp tới.

CTCK Vietcombank (VCBS): Theo VCBS, lực bán mạnh trên thị trường vào cuối phiên chiều 26/01 cho thấy nhà đầu tư vẫn đang giữ tâm lý thận trọng và hoài nghi trong bối cảnh kỳ nghỉ Tết nguyên đán đang đến gần. Mặt khác, dù VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng hồi phục tăng điểm một cách từ tốn nhưng thanh khoản chưa ghi nhận mức tăng đột biến, cho thấy dòng tiền đầu cơ vẫn đang đứng ngoài thị trường và chưa nhập cuộc.

Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư nên giải ngân từ từ từng phần nhỏ theo đà tăng của thị trường, đồng thời chỉ nên tập trung nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tài chính lành mạnh và đảm bảo tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2022. Tạm thời vẫn chưa nên tham gia bắt đáy các cổ phiếu có tính chất đầu cơ không đi kèm yếu tố cơ bản.

CTCK Đông Á (DAS): Nhóm cổ phiếu đầu cơ đang chịu lực bán mạnh, ngược lại các cổ phiếu cơ bản như ngân hàng và các cổ phiếu trong nhóm VN30 được mua mạnh. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình, phù hợp với tâm lý thị trường trước kỳ nghỉ lễ.

Theo DAS, dòng tiền dịch chuyển đầu tư vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt sẽ còn tiếp tục và có thể trở thành xu hướng chủ đạo trong chu kỳ đầu tư mới. Lực đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu vốn hóa lớn có tăng trưởng lợi nhuận rõ nét trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2021 sẽ hỗ trợ thị trường chung sẽ ổn định và giữ xu hướng tăng trong những phiên giao dịch còn lại.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư hướng đến đầu tư trung dài hạn, quan tâm nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và cổ phiếu khu công nghiệp và nhóm cổ phiếu phục hồi do kinh tế mở cửa lại như hàng không, bán lẻ.

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN): Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 phiên (tức là ngưỡng 1,487 điểm). Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho thấy thị trường sẽ nghiêng về kịch bản đi ngang hoặc tăng nhẹ trong những phiên giao dịch tới. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và VN30. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục hồi phục từ vùng bi quan quá mức cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và mua mới với tỷ trọng thấp để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

 

CTCK MB (MBS): Thị trường củng cố thêm tín hiệu hồi phục giúp chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng MA50. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường. MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối kể từ 27/01 trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

CTCK Mirae Asset: Tiếp tục đóng cửa với sắc xanh trong phiên 26/01 đã giúp cho điểm số đánh giá kỹ thuật của VN-Index được cải thiện lên mức 0 điểm, nhưng trạng thái tiếp tục duy trì ở mức trung tính.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Vùng cản gần đang gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến “spinning”. Mặc dù tín hiệu này cho thấy rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp 27/01 nhưng KBSV nghiêng về khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản 150x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Vùng hỗ trợ gần quanh 1,460 (+-5) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi