HomeTIN KINH TẾ

Góc nhìn 29/10: Không nên dự đoán đỉnh?

Bài cập nhật Finnews24.com - Góc nhìn 29/10: Không nên dự đoán đỉnh? Một số CTCK khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có

5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 29/11 đến 03/12
WB: Việt Nam có thể phục hồi tăng trưởng 6.5 đến 7% trong năm 2022
Sự chấm hết của ngành Logistic khi chuỗi cung ứng toàn cầu
Advertisement

Bài cập nhật

Finnews24.com – Góc nhìn 29/10: Không nên dự đoán đỉnh?

Một số CTCK khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Tiếp tục có quán tính tăng điểm

CTCK Asean (Aseansc): Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khởi sắc là động lực chính giúp chỉ số VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, và phá vỡ mức đỉnh cũ 1,424 điểm được thiết lập từ hồi tháng 7/2021.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch 29/10 tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1,440-1,445 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,450-1,455 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1,420 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Phiên 28/10 thị trường tiếp tục thiết lập đỉnh mới nhờ dư âm tích cực từ phiên trước đó dù đôi lúc trong phiên VN-Index có điều chỉnh do gặp phải áp lực chốt lời tại vùng giá cao. Độ rộng thị trường vẫn nghiêng về phía tích cực với số mã tăng điểm nhiều gấp đôi số mã giảm.

Trong 15/19 ngành tăng điểm phiên 28/10, ngành Viễn thông có mức tăng vượt bậc gần 7%, tăng gấp đôi ngành xếp ở vị trí thứ hai là Điện, nước & xăng dầu khí đốt. Trong phiên cuối tuần 29/10, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1,420 điểm.

Chốt lời từng phần

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp giằng co nhẹ vào đầu phiên 28/10, VN-Index đã dần hồi phục, tăng tốc bứt phá và vượt vùng đỉnh trung hạn về cuối phiên. Xung lực tăng điểm tích cực cùng tín hiệu vượt đỉnh cho thấy xu hướng tăng đang giữ vai trò chủ đạo. Mặc dù sau một nhịp tăng tốc, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc kỹ thuật tại vùng cản gần quanh 1,450 (+-5), tuy nhiên cơ hội tiếp tục đi lên sau đó vẫn được đánh giá cao.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Tập trung vào nhóm bluechips

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Thị trường tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp để chính thức vượt qua được vùng đỉnh trước đó trong khoảng 1,420-1,425 điểm để hướng đến những mốc cao mới. Thanh khoản trong phiên 28/10 cũng ủng hộ đà tăng này khi tiếp tục ở mức cao hơn trung bình 20 phiên. Khối ngoại cũng tiếp sức cho thị trường với việc mua ròng khoảng 600 tỷ đồng trên hai sàn.

Trên góc nhìn kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1,550 điểm. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng. SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 1,450 điểm.

SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1,420-1,425 điểm trong phiên 28/10 có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

Không nên dự đoán đỉnh

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): Thị trường mở rộng đà tăng trong phiên 28/10 sau phiên vượt đỉnh lịch sử để lập mức cao kỷ lục mới. Với 3 phiên tăng liên tiếp và đà tăng diễn ra mạnh mẽ, bên cạnh đó đà tăng cũng được hỗ trợ bởi xu hướng tăng thanh khoản.

Đáng chú ý, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm bluechips khi nhóm ngày vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử trong khi nhóm midcap và smallcap ngày càng lập mức cao kỷ lục mới. Đà tăng của thị trường sau phiên vượt đỉnh đang rất mạnh mẽ, các nhịp rung lắc trong phiên cũng nhanh chóng được hấp thụ khi dòng tiền vẫn rất mạnh mẽ.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư không nên dự đoán đỉnh, tập trung vào các cổ phiếu bluechips khi nhóm cổ phiếu vẫn chưa về mức đỉnh tháng 7.

Minh Hồng

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0