Góc nhìn 30/03: Giằng co?

Invesco: Cổ phiếu công nghệ có thể gặp phải đợt bán tháo hoặc “cơ hội mua quan trọng”
Năm “buồn” nhất của Bibica kể từ 2009
Có nên đầu tư vào FRT, IMP và NT2?

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Trấn an tinh thần sau phiên chao đảo ngày 28/03, phiên 29/03 nhà đầu tư đã trở lại giải cứu thị trường, kéo VN-Index đi lên một mạch từ lúc mở cửa cho đến lúc hết phiên.

Dòng tiền trở về với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi hầu hết tất cả các mã trong nhóm VN30 đều tăng điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 19/19 ngành phủ sắc xanh. Về giao dịch của khối ngoại, phiên 29/03 khối này mua ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX.

VN-Index đã quay trở lại vùng quanh 1,500 điểm, và nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục kịch bản quen thuộc là đi quanh vùng này trong một vài phiên tới kể từ 30/03.

CTCK Asean (Aseansc): Dự báo trong phiên giao dịch 30/03 tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1,490-1,495 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1,500-1,505 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

CTCK Mirae Asset: Phiên phục hồi tốt khiến điểm số kỹ thuật được cải thiện. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset quay về mức +4, thể hiện trạng thái khả quan trong ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Thanh khoản khớp lệnh trong phiên 29/03 lại không thực sự tốt khi giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây. Điều này cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang thận trọng ở giai đoạn hiện tại. Phía trước của thị trường sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý 1,500 điểm cần vượt qua trước khi nghĩ đến những ngưỡng kháng cự cao hơn như 1,520 điểm.

SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/03, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1,500 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1,425-1,450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh để hướng đến vùng kháng cự 1,530-1,550 điểm trong thời gian tới kể từ 30/03 sẽ là lúc thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

CTCK MB (MBS): Thị trường phiên 29/03 đã lấy lại những gì đã mất sau phiên trước đó khi tác động bên lề nhanh chóng qua đi. Đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản đã giúp thị trường hồi phục trên diện rộng bất chấp thanh khoản thị trường sụt giảm. Dòng tiền được kỳ vọng sẽ dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sắp được công bố. Tuy nhiên, với diễn biến trong phiên 29/03, xu hướng tăng của nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn chưa bị ảnh hưởng và kịch bản vượt đỉnh cũ của nhóm cổ phiếu này với xác suất ngày càng cao. 

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Vùng điểm số 1,500 vẫn là kháng cự mạnh đối với chỉ số và VCBS cho rằng vẫn chưa đủ cơ sở tin cậy để kỳ vọng sự xuất hiện của một xu hướng tăng trung-dài hạn mới.

Trong khi đó, với việc thị trường tiếp tục ghi nhận diễn biến phân hóa khá rõ rệt, chiến lược giao dịch phù hợp trong giai đoạn hiện tại nên là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ số vẫn chưa chạm ngưỡng kháng cự 1,500 điểm để giải ngân với tỷ trọng vừa phải cho mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn, đồng thời bám sát diễn biến của VN-Index tại ngưỡng kháng cự 1,500 điểm để kịp thời cơ cấu lại danh mục nếu cần thiết.

… Tiếp tục cập nhật

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi