Góc nhìn 31/08: Tiếp tục điều chỉnh?

Mirae Asset: VN-Index có thể trở lại vùng 1,300-1,530 điểm trong năm nay
Những cổ phiếu “trượt ngã” khỏi sàn chứng khoán năm 2021
Phố Wall mở cửa thấp hơn trong bối cảnh lo ngại về chiến tranh tại Ukraine; Dow giảm 420 điểm

Finnews24.com – Góc nhìn 31/08: Tiếp tục điều chỉnh?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên tới dưới áp lực chốt lời trước kỳ nghỉ Lễ. Tuy nhiên, các CTCK cũng cho rằng nhịp điều chỉnh này sẽ sớm kết thúc và chỉ số sẽ quay trở lại đà tăng.

Áp lực phân phối tiếp tục gia tăng

CTCK KB Việt Nam (KBSV): KBSV đánh giá vùng cản gần quanh 1,28x đã cho phản ứng khiến cho đà tăng tích cực của VN-Index không duy trì được đến cuối phiên. Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của chỉ số vẫn hiện hữu, VN-Index vẫn đang phải đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn nếu áp lực phân phối tiếp tục gia tăng trong những phiên tới.

Sẽ sớm kết thúc điều chỉnh

CTCK Đông Á (DAS): DAS  cho rằng thị trường có thể sớm kết thúc điều chỉnh và tiếp tục tích lũy trên nền giá mới. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược giao dịch ngắn hạn trên các nhóm cổ phiếu nhạy với trạng thái thị trường như bất động sản, chứng khoán, thép, dầu khí… Đối với danh mục trung dài hạn, có thể mua tích lũy nhóm ngân hàng, xây dựng hạ tầng và khu công nghiệp trong nửa cuối năm 2022.

Tiếp tục chờ đợi thời điểm giải ngân

CTCK Tân Việt (TVSI): TVSI trên góc nhìn kỹ thuật nhận định với cây nến Inverted hammer ngày 30/08 cho thấy áp lực chốt lời do tâm lý nghỉ Lễ đã diễn ra nhưng chưa quá mạnh khi thị trường vẫn duy trì tăng điểm. Theo TVSI, đây là điều khó tránh khỏi bởi dòng tiền đầu cơ luôn nhanh nhạy và không ai có thể dự báo các vấn đề trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu vốn đã hồi phục tốt trong một tháng qua và khi gặp điều kiện bất lợi người cầm cổ phiếu sẽ chọn phương án an toàn. Nhiều nhóm ngành hôm qua hồi phục rất tốt nhưng trong phiên 30/08 đã gặp áp lực chốt lời và đã quay đầu giảm điểm trở lại như BĐS hay chứng khoán. Tại vùng giá hiện tại, rủi ro vẫn đang lớn hơn so với cơ hội kiếm lợi nhuận nên quan điểm của CTCK này là tiếp tục chờ đợi thời điểm giải ngân.

Tăng điểm trong phiên 31/08

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS cho rằng về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã lấp xong GAP giảm ở phiên 29/08, thị trường đi lên nhờ các cổ phiếu trụ dẫn dắt khi thanh khoản thấp cũng là tín hiệu tích cực lúc này. Do vậy, khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục tăng điểm ở phiên trước kỳ nghỉ với thanh khoản thấp, dòng tiền sẽ tiếp tục luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bất động sản khu công nghiệp, chứng khoán,…

Tiếp tục cập nhật…

Thượng Ngọc

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi