Góc nhìn tuần 09-13/05: Nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp?

Hàng hóa xa xỉ ngành phụ thuộc hoàn toàn vào thị trường Trung Quốc
Global-e được định giá gần 3,6 tỷ USD trong đợt IPO trên Nasdaq
Ủy thác đầu tư: Làm sao để không giao trứng cho ác?

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp mở gap giảm điểm đầu phiên 06/05, VN-Index diễn biến hồi phục giằng co trước khi tiếp tục lao dốc về cuối phiên. Việc chỉ số giảm sâu cùng thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm cho thấy rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh đang có phần chiếm ưu thế.

Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm định lại cạnh dưới của vùng hỗ trợ quanh 1,320 điểm (+/-10 điểm) đã được đề cập trong các nhận định trước. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo lưu nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, chỉ bán một phần các vị thế ngắn hạn trong kịch bản chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ đã đề cập và chờ mua lại khi chỉ số kiểm định vùng đáy ngắn hạn.

CTCK Phú Hưng (PHS):  Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch ở dưới mức bình quân 10 và 20 hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MA20 hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm đang mạnh lên. Thêm vào đó, đường MACD và RSI đang suy yếu, cho thấy chỉ số cho tín hiệu kết thúc sớm nhịp hồi kỹ thuật bắt đầu từ phiên 26/4, đồng thời rủi ro giảm về vùng hỗ trợ gần quanh ngưỡng tâm lý 1,300 điểm và xa hơn là vùng 1,261 điểm (đáy cũ) đang hiện hữu.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm thứ ba liên tiếp và đóng cửa dưới MA5, cùng với –DI nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy xu hướng giảm đang mạnh lên, chỉ số có thể chịu sức ép giảm về vùng 423 điểm (đáy cũ).

Nhìn chung, PHS cho rằng thị trường cho tín hiệu kết thúc nhịp hồi kỹ thuật (Bull-trap), và quay lại xu hướng giảm chính sau phiên 06/05. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp nhằm hạn chế rủi ro từ thị trường.

CTCK Bản Việt (VCSC): Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap đã quay trở lại xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của các chỉ số hiện là vùng đáy cũ, thiết lập trong tuần giao dịch cuối tháng 4.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để chỉ số VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại 1,300-1,310 điểm. Sự giằng co có thể sẽ diễn ra ỏ vùng giá thấp, quanh ngưỡng hỗ trợ này. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì đóng cửa trên 1,310 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội hồi phục trở lại sau đó với kháng cự MA5 đang nằm ở vùng 135x điểm. Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến VN-Index tiếp tục đánh mất hỗ trợ tại 1,310 điểm, chỉ số có thể kéo dài đà giảm để kiểm định vùng hỗ trợ mạnh ở vùng 1,240-1,270 điểm.

CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Nhịp hồi phục của VN-Index chỉ kéo dài 4 phiên và tạm dừng ở mức 1,370 điểm sau khi hồi phục gần 110 điểm. Xu hướng ngắn hạn và trung hạn trở lại trạng thái giảm điểm. Các mức hỗ trợ của chỉ số hiện tại là hỗ trợ tâm lý 1,300 điểm và sâu hơn là vùng đáy cũ tại 1,260-1,280 điểm.

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường hôm 06/05 ghi nhận một phiên giảm điểm khá do tác động tâm lý từ việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên Aseansc kỳ vọng thị trường sẽ sớm lấy lại được cân bằng nhờ lực cầu bắt đáy của nhà đầu tư dài hạn, nhất là khi thị trường đang ở mức định giá khá hấp dẫn.

Aseansc dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1,310-1,320 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1,330-1,340 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,350-1,360 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi