Góc nhìn tuần 18-22/04: Kiểm định mức đáy gần nhất quanh vùng 1,455 điểm?

Dragon Capital cơ cấu danh mục đầu tư
Góc nhìn 25/05: Duy trì xu hướng tăng?
Thuật ngữ “Bear hug” trong M&A có nghĩa gì?

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau những nỗ lực vượt cản bất thành trong phiên 15/04, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên 15/04.

Vùng kháng cự gần quanh 148x tiếp tục tạo áp lực lên đà hồi phục của chỉ số và một lần nữa VN-Index lại quay xuống cạnh dưới của kênh tăng điểm từ đáy tháng 1.

Mặc dù vậy, KBSV cho rằng cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được giữ vững chừng nào điểm đỡ quan trọng quanh 144x chưa bị phá vỡ. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần vị thế trading tại vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu nhưng cần duy trì tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

CTCK Tân Việt (TVSI): Điểm tích cực trong phiên 15/04 vẫn là sự phân hóa mạnh khi nhiều cổ phiếu vốn hóa tầm trung vẫn ngược chiều tăng giá mạnh. Điều này tiếp tục tạo ra sự tương phản trái chiều giữa các cổ phiếu tiếp tục đi lên thiết lập mức giá đỉnh mới và nhiều cổ phiếu tiếp tục đi xuống với các mức giá thấp mới so với 6 tháng qua.

Theo TVSI, phiên giảm điểm hôm 15/04 cộng với mức giảm chung của tuần qua là tương đối tiêu cực. Đà giảm chung trong tuần qua khiến đa số cổ phiếu có mức giảm khá mạnh gây ra mức thiệt hại phổ biến từ 15-30%.

Ở chiều ngược lại, số lượng cổ phiếu mang lại mức lợi nhuận 10-15% chiếm thiểu số. Hay nói một cách khác TVSI đang thấy đa số các thành phần tham gia thị trường đang chịu mất mát nhiều hơn là kiếm được lợi nhuận.

Do đó, TVSI cho rằng thị trường (VN-Index) vẫn đang nỗ lực duy trì trong vùng sideway 142x-153x và chưa có áp lực phá vỡ kênh dưới của vùng hỗ trợ.

Danh mục theo TVSI nên tiếp tục ở trạng thái cân bằng, sử dụng ít vay nợ và nên hướng về các cổ phiếu có yếu tố cơ bản. Đối với các nhà đầu tư theo mục tiêu đầu tư trung và dài hạn TVSI cho rằng đây là cơ hội tốt để chọn lọc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

CTCK Asean (Aseansc): Xu hướng ngắn hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi áp lực bán tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch 15/04, đẩy chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong ngày.

Do đó, Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,450-1,455 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,440-1,445 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK Bản Việt (VCSC): VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định mức đáy gần nhất (hỗ trợ yếu) quanh vùng 1,455 điểm. Sự giằng co có thể sẽ xuất hiện tại đây trong một biên độ nhất định nào đó.

Nếu hỗ trợ tại 1,455 điểm này bị phá vỡ, đặc biệt là ở nửa cuối phiên chiều, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm điểm, hướng về hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1,440 điểm (đáy tháng 3) hoặc thấp hơn là 1,425 điểm nơi có hỗ trợ của đường MA200 ngày. Ở kịch bản khả quan hơn nếu VN-Index duy trì đóng cửa trên mốc 1,455 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội tăng để kiểm định lại kháng cự MA100 tại vùng 1,485 điểm. 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi