Góc nhìn tuần 23 – 27/05: VN-Index kiểm định mốc 1,225 điểm

SSI ra mắt Quỹ Tăng trưởng Dài hạn Việt Nam
Chứng khoán châu Á ngày 30/4 trượt giá trước phiên nghỉ lễ dài
Chứng khoán trong nước (22/9) tăng trở lại nhưng lực bán vẫn còn

CTCK Bản Việt (VCSC): Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện sau phiên tăng điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index, VN30HNX-Index vẫn được giữ ở trạng thái tiêu cực. Dự báo trong phiên giao dịch 23/05, việc chưa vượt qua kháng cự MA10 ngày có thể thúc đẩy lực bán chốt lãi gia tăng và tạo nên áp lực điều chỉnh giảm cho VN-Index.

Theo đó, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1,225 điểm. Nếu lực bán không lớn và lực mua từ hỗ trợ đủ mạnh, giúp VN-Index hồi phục lại, thậm chí vượt lên trên kháng cự MA10 tại 1,242 điểm, chỉ số này sẽ tiếp diễn đà hồi phục hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1,290 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index không duy trì được hỗ trợ 1,225 điểm khi đóng cửa, chỉ số nhiều khả năng sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ đáy gần nhất quanh 1,150 điểm.

CTCK MB (MBS): Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, đây là tín hiệu tốt cho thị trường cho thấy lực cung đang dần cạn kiệt kết hợp với biên độ dao động của thị trường khá hẹp. Nhà đầu tư kết thúc tuần 16 – 20/05 với diễn biến hồi phục từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ có phiên tăng điểm vào tuần tới (23 – 27/05) với thanh khoản được cải thiện so với 5 phiên vừa qua.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường 20/05 gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1,240. Trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1,240 này.

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Sau sáu tuần căng thẳng với đà giảm liên tiếp của thị trường, nhà đầu tư đã có thể thoải mái hơn khi VN-Index hồi phục trong tuần 16 – 20/05 tuy vẫn với thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn dè dặt trong việc tham gia trở lại thị trường.

Bên cạnh đó, góc nhìn về phân tích kỹ thuật cũng đang có sự ủng hộ nhất định cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng 1,200 điểm trong tuần qua để xác nhận kết thúc sóng điều chỉnh a và bước sang sóng hồi phục b với target theo lý thuyết gần nhất quanh ngưỡng 1,300 điểm (fibonacci retracement 38.2% sóng điều chỉnh a). Tuy nhiên, nếu thị trường suy yếu trở lại và VN-Index không thể giữ được ngưỡng 1,200 điểm (fibonacci retracement 38.2% sóng tăng 5) thì thị trường sẽ một lần nữa quay trở lại sóng điều chỉnh a.

Định giá thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn với P/E của VN-IndexVN30 chỉ quanh mức 13 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất. Và nếu tính P/E Forward cho năm 2022 thì mức định giá lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

CTCK Tân Việt (TVSI): Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp và không cải thiện tạo ra trở ngại cho VN-Index trong nỗ lực vượt kháng cự 1,250 phiên 20/05. Khi thanh khoản thấp và không có sự cải thiện thì những nhà đầu tư bắt đáy có vẻ muốn chọn phương án thận trọng để thu lợi nhuận về.

TVSI cho rằng khi dòng tiền vẫn hờ hững và chưa nhập cuộc mạnh trở lại như hiện tại rất khó để kỳ vọng các đợt hồi phục mạnh của thị trường. Do đó, nhà đầu tư cần giữ quan điểm thận trọng và thiên về hướng giảm thiểu tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên tăng điểm của tuần giao dịch tới đưa tài khoản về trạng thái an toàn và cân bằng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi