Góc nhìn tuần 29/11-03/12: Rung lắc, tích lũy?

FLC và ROS bị đưa vào diện cảnh báo
GameStop huy động được 551 triệu USD để thúc đẩy thương mại điện tử
Thị phần châu Á gần mức cao nhất 1 tuần nhưng biến chủng Delta lại tăng lên

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index tiếp tục có nhịp tăng điểm đầu phiên 26/11 trước khi đảo chiều và dần mở rộng đà giảm về cuối phiên. Vùng cản tâm lý quanh 1,500 điểm tiếp tục gây sức ép cho thị trường đặc biệt trong bối cảnh đà tăng điểm không được hậu thuẫn bởi sự gia tăng tương ứng của khối lượng giao dịch.

Áp lực chốt lời sau nhịp tăng mạnh cùng với việc hình thành mẫu nến engulfing tiêu cực khiến chỉ số đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong những phiên tới, xuống vùng hỗ trợ gần quanh 1,480 và sâu hơn là 1,460 điểm.

Sau khi tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê mua lại 1 phần tỷ trọng khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh.

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VN-Index đã chính thức bước vào xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên chủ yếu là nhờ lực kéo của các cổ phiếu ngành Ngân hàng và đà tăng chưa có sự lan tỏa rộng trên thị trường chung.

VCBS cho rằng xu hướng của chỉ số trong tuần 29/11-03/12 sẽ là kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh ngưỡng 1,490 điểm và chờ đợi sự lan tỏa rộng hơn của sắc xanh ra các cổ phiếu khác trên thị trường trước khi có thể chinh phục các mốc kháng cự mới.

Nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” ngắn hạn vẫn được khuyến nghị tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng mức định giá của mỗi cổ phiếu cụ thể cũng như không nên nắm giữ các cổ phiếu đầu cơ với tỷ trọng cao để tránh rủi ro trong trường hợp chỉ số bất ngờ điều chỉnh giảm với thanh khoản đột biến nhằm kiểm tra lại vùng 1,500 điểm. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đang có mức định giá hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung trên thị trường và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng tích cực trong quý 4/2021 cũng như năm 2022.

CTCK Bản Việt (VCI): Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VN Midcap và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực trong khi chỉ số VN-Smallcap vẫn chưa cải thiện được tín hiệu trung tính. Đáng chú ý, VN-Index cũng đang ở khá gần kháng cự ngắn hạn tiếp theo quanh 1,520 điểm. 

VCI dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể xuất hiện phiên điều chỉnh giảm sau khi VN-Index tiệm cận vùng cản mới còn những VN Midcap, VN Smallcap có những nỗ lực chinh phục kháng cự chưa thành công.

Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ, đồng thời là stoploss ngắn hạn ở vùng 1,575 điểm. Nếu có thể hồi phục trở lại từ hỗ trợ này, chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ có cơ hội kiểm định lại vùng cản tại 1,520 điểm một lần nữa. Ngược lại, nếu đóng cửa dưới 1,575 điểm, VN-Index sẽ nới rộng đà giảm để kiểm định ngưỡng stoploss trung hạn đang nằm tại 1,535 điểm. Chiến lược nắm giữ được VCI ưu tiên ở thời điểm hiện tại. 

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Thị trường phiên 26/11 trải qua một phiên điều chỉnh. Sau khi mở cửa với gap dương tăng điểm, VN-Index đã thất bại trong việc chinh phục đỉnh mới và giảm xuống đóng cửa tại mốc 1,493 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm gấp đôi số mã tăng và 15/19 ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng hơn 2,000 tỷ trên sàn HOSE. Trong một, hai phiên tới, thị trường có thể tiếp tục vận động quanh đỉnh mới 1,500 điểm.

CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Diễn biến tăng tốc của VN-Index đến từ sự trỗi dậy của nhóm cổ phiếu Ngân hàng, cùng với những thông tin lạc quan về khả năng nâng room tín dụng, bơm thêm tiền cho nền kinh tế. Vượt ngưỡng 1,500 điểm, chỉ số sẽ có những nhịp rung lắc, tích lũy trước khi tiếp tục diễn biến tăng điểm.

CTCK Phú Hưng (PHS): Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Chỉ số duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cùng với đường +DI có tín hiệu nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, bộ chỉ báo kỹ thuật gồm MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà tăng điểm mạnh lên, chỉ số đang có cơ hội thiết lập các ngưỡng cao mới, với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh vùng tâm lý 1,600 điểm.

Tuy nhiên, trong phiên 26/11, chỉ số chinh phục vùng tâm lý 1,500 điểm với khối lượng giao dịch dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, cùng với nến tăng có thân thu hẹp so với hai nến trước đó, hàm ý dòng tiền có sự thận trọng thận trọng nhất định trước ngưỡng tâm lý 1,500 điểm. Do đó, không ngoại trừ khả năng chỉ số sẽ cần một vài phiên rung lắc kỹ thuật tại 1,480-1,500 điểm, trước khi tiến lên thiết lập các đỉnh cao mới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh 474 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi