Goldman, JPMorgan, M. Stanley hủy niêm yết một số cổ phiếu của Hồng Kông

Xu hướng kỹ thuật các cặp tiền tệ, vàng, bạc và dầu thô
USD đang tiến đến mức 99, và cánh cửa dẫn đến sự sụt giảm nhiều hơn
Elon Musk chỉ trích CEO Binance về việc không cho rút Dogecoin (DOGE) khi Binance muốn gọi vốn

Các ngân hàng Mỹ Goldman Sachs, JPMorgan và Morgan Stanley sẽ xóa 500 danh mục có cấu trúc niêm yết tại Hồng Kông, sau lệnh cấm của Mỹ đối với các khoản đầu tư vào các công ty mà Washington cho là có liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Kết nối thị trường cổ phiếu Thâm Quyến - Hong Kong - BBC News Tiếng Việt

Các sản phẩm được liên kết với các công ty viễn thông China Mobile, China Telecom, China Unicom và các chỉ số địa phương bao gồm Hang Seng – Ba ngân hàng đầu tư cho biết trong hồ sơ gửi tới Chứng khoán Hồng Kông vào tối Chủ nhật.

Hồ sơ cho biết các vụ hủy niêm yết diễn ra sau tuyên bố vào tuần trước của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Mỹ làm rõ lệnh tháng 11 của Tổng thống Donald Trump, cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc mà Mỹ cho là có liên hệ với quân đội Trung Quốc.

Hướng dẫn của OFAC được trích dẫn trong một số hồ sơ cho biết ba công ty viễn thông đã được đặc biệt đưa vào lệnh điều hành ban đầu.

Trước thông tin trên, nhà điều hành Bourse Sở Giao dịch và Thanh toán bù trừ Hồng Kông cho biết “đang làm việc chặt chẽ với các tổ chức phát hành có liên quan để đảm bảo việc hủy niêm yết có trật tự và tạo điều kiện cho các tổ chức phát hành thu xếp mua lại”.

Có hơn 12.000 sản phẩm có cấu trúc được liệt kê tại Hồng Kông do 15 công ty phát hành.

Cơ quan giám sát thị trường của Hồng Kông, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, cho biết họ đã nhấn mạnh với các ngân hàng đầu tư rằng “bất kỳ hành động nào do họ thực hiện cũng đều cần thiết, công bằng và có liên quan đến lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư cũng như tính toàn vẹn của thị trường và các nhà đầu tư cũng nên được thông báo chính xác khi thích hợp”.

Các nhà cung cấp chỉ số MSCI Inc, FTSE Russell và S&P Dow Jones Indices cho biết tuần trước họ sẽ cắt ba công ty viễn thông Trung Quốc khỏi điểm chuẩn, xóa sạch tổng cộng 5,6 tỷ USD giá trị cổ phiếu giao dịch tại Hồng Kông của họ vào thứ Sáu.

Sàn giao dịch chứng khoán New York – sau một số vụ lộn xộn – vào tuần trước cho biết họ sẽ xóa Biên lai lưu ký tại Mỹ của ba công ty vào thứ Hai.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đây cho biết họ kiên quyết phản đối cái mà họ gọi là việc Mỹ lạm dụng quyền lực để đàn áp các công ty Trung Quốc.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi