Goldman Sachs bắt đầu nghiên cứu cách thức giúp khách hàng giao dịch bitcoin

Ethereum lập đỉnh mới, Ripple bị đánh bật khỏi vị trí đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác bỏ nghị quyết của Nga lên án các cuộc tấn công do Mỹ dẫn đầu vào Syria
Boeing đánh bại Airbus trong cuộc chiến tìm máy bay mới cho hãng hàng không American Airlines

“Để đáp ứng nhu cầu về tiền số, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm cách tốt nhất có thể để phục vụ khách hàng”, Tiffany Galvin, người phát ngôn của Goldman Sachs nói.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết Goldman Sachs Group đang bắt đầu tính đến chuyện làm cách nào để có thể giúp khách hàng có thể giao dịch bitcoin và các đồng tiền số khác.

Nguồn tin này cho biết ngân hàng có trụ sở New York đang bàn bạc với các chuyên gia về tiền số nhưng vẫn chưa đưa ra 1 kế hoạch hay lộ trình triển khai cụ thể cũng như chưa có bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến bitcoin. Một trong những câu hỏi mà Goldman Sachs đang đi tìm câu trả lời là làm cách nào để giải quyết chuyện luật quy định các ngân hàng phải biết rõ thông tin về khách hàng và làm thế nào để hiểu hết những rủi ro nảy sinh từ những đồng tiền số vốn biến động rất thất thường.

“Để đáp ứng nhu cầu về tiền số, chúng tôi vẫn đang tìm kiếm cách tốt nhất có thể để phục vụ khách hàng”, Tiffany Galvin, người phát ngôn của Goldman Sachs nói.

Như vậy cách tiếp cận của Goldman Sachs là trái ngược hoàn toàn so với đối thủ JPMorgan Chase. Tháng trước, CEO của ngân hàng này, ông Jamie Dimon, đã nói rằng bitcoin chỉ là 1 trò lừa đảo và tuyên bố sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào giao dịch bitcoin vì đó là điều ngu ngốc.

Trong khi đó một số lãnh đạo ngân hàng lớn khác cũng có thái độ cởi mở hơn đối vưới tiền số. CEO James Gorman của Morgan Stanley nhận định bitcoin không phải là mốt nhất thời. Mike Novogratz – người từng là trader của Goldman Sachs – từng gọi bitcoin là bong bóng nhưng mới đây đã lập ra 1 quỹ đầu cơ 500 triệu USD để đầu tư vào thị trường tiền số.

Goldman Sachs từ lâu đã quan tâm đến công nghệ blockchain đằng sau bitcoin và cũng đã đầu tư vào Axoni – startup mong muốn mang công nghệ sổ cái phân phối đến với các công ty tài chính.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi