Goldman Sachs: Bitcoin có khả năng giảm dưới mức USD5,922, mức thấp nhất trong tháng Hai

Các sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc tự lập ra các quy định về tiền ảo
Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới
Đồng sáng lập của Ripple, Stellar : Blockchain cần được phân cấp để thành công

Goldman Sachs: Bitcoin có khả năng giảm dưới mức USD5,922, mức thấp nhất trong tháng Hai

Nhóm phân tích kỹ thuật của Goldman Sachs do Sheba Jafari dẫn đầu gần đây đã đưa ra dự đoán khác về triển vọng của đồng Bitcoin (BTC) khi cho biết những rủi ro về tiền ảo có thể khiến đồng tiền này giảm giá xuống dưới mức thấp nhất trong tháng hai, theo báo cáo của Business Insider vào ngày 12 tháng 3.

Chủ nhật, nhóm này đã gửi một thông báo cho khách hàng cảnh báo rằng đợt bán tháo BTC tiếp theo sẽ khiến đồng này giảm xuống dưới mức thấp nhất vào tháng Hai tại mức 5,922. Nhóm của Jafari gợi ý rằng đợt bán tháo tiếp theo là do ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn ở mức USD9,210 bị phá vỡ.

Jafari nói rằng: “Sự phá vỡ này rất lớn vì có ẩn chứa nguy cơ của một sự giảm sút nhanh chóng”. Nhóm của cô cảnh báo các nhà đầu tư nên theo dõi giá BTC và dự đoán rằng, “Giá BTC sẽ giảm xuống từ mức 7,667 USD xuống còn mức 7,198 USD.”

“Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ trong thời điểm này sẽ cảnh báo nguy cơ sụp đổ hệ thống và gia tăng rủi đồng tiền này thiết lập mức thấp mới (dưới mức USD5,922). Tại điểm này, đồng BTC cần phải trở về mức 9,322 (mức thấp nhất ngày 26 tháng 2) để đồng tiền này ổn định hơn”, nhóm của Jafari đã viết.

Jafari, người đứng đầu nhóm phân tích kỹ thuật tại Goldman Sachs được biết đến là người chỉ trích Bitcoin. Vào tháng 7 năm 2017, Jafari cho rằng Bitcoin sẽ ở mức 4,000 đô la vào cuối năm nay. Sau đó vào tháng 11 năm 2017, khi BTC đạt 7,000 USD, Jafari đã đưa ra một dự đoán khác cho rằng Bitcoin sẽ củng cố ở mức giá 8,000 USD trước khi lên cao hơn.

Giá của Bitcoin tăng lên 20,000 đô la vào tháng 12 năm 2017 từ mức 1,000 đô la vào hồi đầu năm, trước khi giảm xuống còn 6,048 đô la vào ngày 6 tháng 2 năm 2018. Một số chuyên gia tin rằng sự giảm sút về giá phần lớn là do việc bán tháo 400 triệu đô la bởi quỹ quản lý phá sản Mt. Gox, trước đây là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất toàn cầu.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi