Goldman Sachs cho biết cổ phiếu công nghệ sẽ “suy giảm sự thống trị trong ngắn hạn”

Vì sao cổ phiếu công nghệ Trung Quốc bị bán tháo?
Cổ phiếu công nghệ châu Á lao dốc sau tin CFO Huawei bị bắt tại Canada
Cổ phiếu công nghệ: Món hời hay bữa tiệc đã tàn?

Trước việc Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẵn sàng tăng lãi suất vào tháng 8, thị trường cho thấy nhiều biến động mạnh sau đó.

Bình luận về vấn đề trên, Goldman Sachs nhấn mạnh rằng sự thống trị ngắn hạn của các cổ phiếu công nghệ đang suy giảm, đây sẽ là cơ hội tốt để các nhà đầu tư dài hạn mua vào và triển khai thị trường.

Quá trình này sẽ mang lại lợi nhuận phong phú hơn cho những nhà đầu tư cổ phiếu và mong đợi lợi nhuận thấp hơn cho chỉ số rộng hơn, ít chiếm ưu thế hơn của cổ phiếu công nghệ. Business Insider báo cáo rằng trong những năm gần đây, khi các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư tích cực khác tụt hậu xa so với mức tăng của S&P 500, đã có sự gia tăng các nhà đầu tư thụ động bỏ tiền vào các quỹ ETF, theo dõi chỉ số thị trường rộng hơn.

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây từ Goldman Sachs, lạm phát và lãi suất cao hơn sẽ làm cho tình hình chung kém thuận lợi hơn sau đại dịch và lợi nhuận của chỉ số thị trường rộng hơn sẽ bị giảm.

Hiện tại, khi quay lại chu kỳ bình thường, những nhà đầu tư đã kiên trì với cổ phiếu chắc chắn sẽ được thưởng. Theo nhóm các nhà phân tích do giám đốc chiến lược cổ phiếu toàn cầu Peter Oppenheimer của Goldman Sachs dẫn đầu.

Các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng kinh tế trong tương lai sẽ tập trung vào cá nhân hơn là thị trường rộng lớn. Ngoài ra, lãi suất tăng sẽ làm giảm định giá, giúp chuyển tiền từ cổ phiếu tăng trưởng sang cổ phiếu giá trị và sự thống trị của cổ phiếu công nghệ sẽ giảm.

Khi Hoa Kỳ chuyển sang thắt chặt tiền tệ, cùng với tình hình ảm đạm ở Nga và Ukraine, cổ phiếu công nghệ đã bị bán tháo, với mức nắm giữ của các nhà quản lý đạt mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, nhiều định chế cho rằng sau làn sóng điều chỉnh này, định giá cổ phiếu công nghệ đã giảm xuống mức tương đối hợp lý, ngoài ra, báo cáo tài chính của cổ phiếu công nghệ và bán dẫn tốt hơn kỳ vọng và xu hướng dài hạn do công nghệ điều chỉnh. đổi mới không thay đổi.

Theo khảo sát mới nhất của Bank of America về các nhà quản lý toàn cầu, tỷ lệ các nhà quản lý quỹ được khảo sát nắm giữ cổ phiếu công nghệ đã chạm mức thấp mới trong gần 16 năm.Tuy nhiên, các chiến lược gia của Bank of America cho rằng đối với các nhà đầu tư dài hạn hơn thì nên cổ phiếu có thể được mua với giá giảm.

Guo Zhiwei, giám đốc của Uniform Global New Technology Fund, cho biết hiện tại, thị trường đã dần phản ứng với chính sách tiền tệ diều hâu của Fed, và dự kiến ​​xu hướng chung của thị trường sẽ dần phản ánh các báo cáo tài chính doanh nghiệp và các nguyên tắc cơ bản của Fed, dự kiến ​​sẽ giao dịch với thị trường trong quý II.

Nhóm nghiên cứu của Quỹ xe thông minh toàn cầu Risheng phân tích, chất bán dẫn và pin đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành phần cốt lõi của xe điện, dự kiến ​​năm 2022, thị trường ô tô sẽ phục hồi, tỷ lệ điện khí hóa tăng, áp lực chồng chất. Việc thu mua nguyên liệu sẽ giảm và chu kỳ tăng lãi suất sẽ thúc đẩy giá nguyên liệu thô ổn định, ngành dự kiến ​​sẽ mở ra một làn sóng tăng trưởng khác.

Nhìn về triển vọng thị trường chứng khoán Mỹ, Yuan Yongteng, quản lý quỹ FANG + ETF cho biết, trước cuộc họp quyết định lãi suất của Fed diễn ra vào ngày 16/3, các điều kiện để chứng khoán Mỹ chuyển sang mô hình chữ V là không đủ. Fed sẽ đưa ra một kế hoạch rõ ràng về việc tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối kế toán, những bất ổn biến mất và thị trường sẽ trở lại nguyên tắc cơ bản.

Do tăng trưởng lợi nhuận của cổ phiếu Fangya vẫn khá ổn định trong năm nay và tỷ lệ giá trên thu nhập ở mức thấp, Yuan Yongteng khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng giai đoạn này để triển khai theo đợt hoặc tích lũy thêm cổ phiếu thông qua cố định thường xuyên.

Chốt phiên New York ngày 17/2, Dow Jones giảm 622,24 điểm, tương đương 1,78%, đóng cửa ở mức 34312,03 điểm; chỉ số Nasdaq giảm 407,38 điểm tương đương 2,88% đóng cửa ở mức 13716,72 điểm; chỉ số S&P 500 giảm 94,75 điểm, tương đương 2,12%, đóng cửa ở 4380,26 điểm; Philadelphia Chỉ số chất bán dẫn giảm 133,09 điểm, tương đương 3,74%, kết thúc ở mức 3422,60.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi